3 kinh nghiệm mua laptop xách tay cực chuẩn

0

Kinh nghiệm mua laptop xách tay là một trong những kinh nghiệm rất hữu ích. Nhất là với các bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc kinh doanh laptop xách tay. Hãy cùng học cách lựa chọn laptop xách tay tốt với mức giá hợp lý sau đây.

Mua laptop xách tay giá rẻ: tại đây

Kinh nghiệm mua laptop xách tay 1: Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lời khuyên của những người có kinh nghiệm mua laptop xách tay đó là đừng vội mua một chiếc laptop với giá quá rẻ hoặc quá cao. Bạn nên xác định rõ nhu cầu thực sự của mình là mua laptop để học tập, làm việc, chơi game. Hay đơn giản chỉ cần một chiếc laptop có khả năng lướt web là đủ.

3 kinh nghiệm mua laptop xách tay cực chuẩn

  • Đối với người sử dụng laptop cơ bản nên chọn laptop có cấu hình thấp. Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, không quá dư thừa.
  • Đối với sử dụng laptop để chơi game nên mua những laptop có cấu hình cao. Ví dụ core i5 trở lên chẳng hạn thì giúp cho máy chạy mượt mà. Giảm thiểu tình trạng máy luôn bị treo, lắc khi chơi game.
  • Thiết kế đồ họa, lập trình viên cần phải trang bị một chiếc laptop với cấu hình mạnh mẽ. Từ CPU, RAM, card màn hình rời… vì thường các ứng dụng, phần mềm, công cụ dành cho lập trình khá nặng, yêu cầu xử lý cao.

Kinh nghiệm mua máy tính xách tay 2: Khả năng chi trả của người mua

Với người dùng phổ thông thì 7 đến 10 triệu bạn đã có chiếc laptop đủ lướt web, sử dụng các ứng dụng văn phòng như Word, Excel… Laptop giá cao hơn 10 triệu thì sẽ phù hợp cho những bạn thường sử dụng cấu hình máy tính cao như chơi game, thiết kế đồ họa…

Kinh nghiệm mua laptop cũ: Phần cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng

  • Màn hình laptop

Màn hình là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi mua laptop. Bạn sẽ thấy rõ giữa chất lượng Full HD với một màn hình bình thường có độ chênh lệch rất lớn.

  • Hệ điều hành

Hệ điều hành trên máy tính đóng vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người dùng và phần cứng của máy. Chẳng hạn, hệ điều hành Windows chạy trên hầu hết các dòng máy tính. Nó cho khả năng tương thích cao, hỗ trợ nhiều ứng dụng, dễ sử dụng.

Những người có kinh nghiệm mua laptop xách tay cho biết. Mac OS có độ ổn định cao, bảo mật khá tốt, thân thiện tuy nhiên những sản phẩm chạy hệ điều hành này khá đắt. Linux là hệ điều hành mã nguồn mở với nhiều phiên bản khác nhau như Ubuntu, Fedora, … Với ưu điểm hệ điều hành này là hoàn toàn miễn phí nhưng khó sử dụng, ít ứng dụng…

  • Bộ vi xử lý

CPU đóng vai trò như bộ não của máy tính, tốc độ xử lý của máy tính. Nhanh hay chậm một phần do tốc độ của CPU quyết định. Bạn nên chọn mua CPU của Inter hoặc AMD. Bởi vì đó là 2 thương hiệu nổi tiếng, được người dùng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay.

  • RAM

Người mua thường nghĩ máy tính có RAM càng lớn chạy càng mượt. Tuy nhiên dung lượng RAM chỉ cần vừa đủ so với nhu cầu CPU cần xử lý. Thông thường hầu hết người dùng không cần quá 8 GB trừ phi họ sử dụng những phần mềm chuyên biệt.

3 kinh nghiệm mua laptop xách tay cực chuẩn

  • Ổ cứng

Dữ liệu như video, âm thanh, hình ảnh… cho đến hệ điều hành, phần mềm đều được lưu trữ trong ổ cứng. Ổ cứng ảnh hưởng đến tốc độ sao chép dữ liệu của máy, tốc độ khởi động máy. Một số bộ phận trên máy tính bị hư hỏng có thể sửa chữa được nhưng ổ cứng bị hư thì dữ liệu rất khó để lấy lại được. Vì vậy ổ cứng rất rất quan trọng đối với người dùng.

Hiện nay ổ cứng có 2 loại chính đó là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive). Ổ cứng SDD cho khả năng truy xuất dữ liệu nhanh, an toàn dữ liệu cao hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn ổ cứng HDD truyền thống. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn cho nên chi phí bỏ ra để sở hữu ổ cứng SSD cũng cao hơn. Bạn nên cân nhắc khi chọn giữa 2 loại ổ cứng này.

  • Dung lượng pin

Các dòng laptop phổ thông hiện nay thường có thời lượng pin từ 3 đến 5 giờ sử dụng liên tục. Một số dòng cao cấp hơn như Macbook Air thời lượng pin có thể kéo dài đến 12 giờ.

Trên đây chính là những kinh nghiệm mua laptop xách tay rất chuẩn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy tính xách tay để sử dụng thì đây chính là kinh nghiệm mà bạn cần tham khảo để mua được chiếc laptop chuẩn không cần chỉnh.

Nguồn: Công nghệ

Leave A Reply

Your email address will not be published.