10 bước trang điểm/ makeup để sở hữu khuôn mặt đẹp tự nhiên

0

Trang điểm/ makeup là điều không thể thiếu trước khi các nàng muốn ra ngoài để tự tin hơn. Vậy trang điểm thì bao gồm những bước nào?

Làm sạch da

10 bước trang điểm/ makeup để sở hữu khuôn mặt đẹp tự nhiên

Trang điểm/ makeup là một việc không thiếu đối với phái nữ hiện nay. Để bắt đầu trang điểm thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là làm sạch da của mình. Hãy dùng sữa rửa mặt để rửa sạch bã nhờn, bụi bẩn trên mặt.

Tình trạng lớp phấn lớp kem sẽ không ăn và da, sẽ bị tuột tone rất là nhanh. Hậu quả sẽ rất khôn lường nếu bạn chủ quan trong việc vệ sinh sạch sẽ trước khi make up.

Sử dụng kem lót

Kem lót có vẻ nhiều bạn nữ sẽ ít khi cần đến vì các bạn nghĩ nó khá thừa thãi. Nhưng đây là một lớp bảo vệ da bạn khá quan trọng. Bởi vì kem lót là một lớp giữa các mỹ phẩm như kem nền, kem che khuyết điểm,… với da mặt, nó giúp khít lỗ chân lông của da nên sẽ bảo vệ da khỏi những chất không tốt và bụi bẩn không ảnh hưởng đến da của bạn.

Ngoài ra kem lót cũng giúp giữ lớp nền bền hơn và lâu trôi.

Sử dụng kem nền

Sau khi phủ 1 lớp kem lót thì tiếp đến sẽ là kem nền chính là foudation, BB cream, Cushion…, lớp kem này giúp cho da bạn sáng và trắng hơn. Làm biến mất những thâm, mụn, tàn nhang trên khuôn mặt bạn.

Kem che khuyết điểm

Không cần phải nói thêm vì cái tên cũng đã nói lên công công dụng của loại kem này. Bạn sẽ cần đến kem che khuyết điểm khi muốn giấu đi những quầng thâm mắt, những đốm mụn, những tàn nhang làm xấu khuôn mặt bạn.

Sử dụng phấn phủ

Nhưng bạn nên biết một điều rằng khi sử dụng các kem nền, kem lót,… thì vẫn có một phần dầu nhất định xuất hiện trên da mặt. Khi ra đường thì sẽ khiến bụi bẩn bám vào và gây mụn. Cho nên dùng phấn phủ là rất quan trọng cho việc bảo vệ da của bạn mỗi khi ra ngoài.

Kẻ chân mày

10 bước trang điểm/ makeup để sở hữu khuôn mặt đẹp tự nhiên

Trong quá trình trang điểm/ makeup cá nhân thì không thể nào thiếu bước kẻ chân mày, dưới đây sẽ là 3 bước để kẻ chân mày cơ bản nhất.

B1: Chấm các điểm chính trên chân mày, làm theo hình bên dưới: Xác định 3 điểm chính trên chân mày: điểm đầu, đỉnh chân mày và đuôi chân mày

B2: Tạo dáng cơ bản cho chân mày bằng cách nối các điểm đã chấm lại với nhau. Lúc này bạn có thể thấy được Font cơ bản của chân mày rồi.

B3: Dùng nhíp để nhổ đi những sợ lông mày nằm ngoài dáng của bạn vừa mới kẻ.

B4: Dùng chì kẻ chân mày hoặc phấn vẽ chân mày để to vào bên trong khung chân mày theo quy tắc “Nhạt và dày ở phần đầu, đậm và nhọn ở phần đuôi” . Nên nhớ hãy kẻ bên trong dáng chân mày bạn vừa mới tạo tránh bị lem ra ngoài nhé!

Đánh mắt

Một điều không kém quan trọng trong việc học make up cá nhân đó là trang điểm phần mắt của bạn.

Chúng ta có thể chia làm 3 phần để làm đẹp cho đôi mắt của bạn:

Phần 1: Tán màu mắt.

Phần 2: Kẻ mí mắt (kẻ mắt nước).

Phần 3: Chuốt Mascara hoặc sử dụng lông mi giả.

Đó chính là 3 công việc cần làm để đôi mắt của bạn đẹp hơn mỗi khi make up.

Tạo khối

Tạo khối là một trong các bước make up rất tuyệt vời, bởi vì nó giúp bạn thay đổi khuôn mặt của bạn. Nếu như bạn có khuôn mặt vuông thì tạo khối sẽ giúp bạn dài và V-line hơn, khuôn mặt hơi tròn sẽ thon gọn hơn.

Đánh má hồng

10 bước trang điểm/ makeup để sở hữu khuôn mặt đẹp tự nhiên

Đánh má hồng có vẻ nhiều bạn khi Make up sẽ rất thích, vì đánh má hồng là tạo điểm nhấn cho khuôn mặt bạn, ngoài ra cách đánh má hồng còn giúp gương mặt bạn khắc phục khuyết điểm như quá tròn hay mặt bị dài, mặt vuông nữa.

với những bạn nào không biết tại khối thì đánh má hồng cũng là 1 chiêu để các bạn ăn gian được chiều sâu gương mặt đó.

Son Môi

Chắc chắn mỗi cô nàng đều có ít nhất 1 thỏi son trong người rồi. Chọn màu son mình yêu thích và thoa lên, thế là xong.

Trên đây chính là 10 bước trang điểm/ makeup để các nàng có được khuôn mặt đẹp một cách tự nhiên. Tất nhiên là những lần trang điểm đầu tiên thì sẽ không đẹp như ý. Các nàng cần thực hành nhiều lần để việc trang điểm nhuần nhuyễn hơn nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.