7 Điều bạn nên làm nếu lỡ ngoại tình

0

Ngoại tình từ lâu đã trở thành đề tài muôn thủa, một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện đại. Bởi xã hội ngày nay đề cao giá trị của tình yêu và sự chân thành. Ngoại tình không chỉ là một hiện tượng gây bức xúc mà còn thuộc phạm trù đạo đức. Nhưng không ai có thể nắm tay cả ngày, đôi khi con tim có lý lẽ riêng của nó mà lý trí không có khả năng điều khiển. Phải làm gì nếu lỡ ngoại tình và vẫn muốn một cơ hội sửa sai? Khi trái tim đi sai đường, cần một cái đầu tỉnh táo để tìm đường quay về cho mối quan hệ của hai bạn. Nếu bạn đã hay đang là nhân vật chính trong mối tình tay ba. Hãy bình tĩnh lại và lắng nghe những lời khuyên dưới đây để có cách xử lý thông minh nhất.

1. Hãy suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn

Người bạn đời của bạn có thể vẫn muốn cứu vãn mối quan hệ của hai người. Nhưng đó có phải điều bạn thực sự mong muốn hay không? Dù rất khó khăn nhưng bạn vẫn phải tự hỏi bản thân xem ai mới là người bạn muốn ở bên cạnh. Thật buồn khi phải thừa nhận rằng bạn đã làm tổn thương một người vô cùng yêu thương bạn bằng cách lừa dối họ. Tuy nhiên, giờ là lúc đối mặt với sự thật. Bạn có thể chạy lại và cầu xin sự tha thứ từ nửa kia. Nhưng điều quan trọng nhất là phải trung thực với cảm xúc của bản thân mình. Bạn có tình cảm thực sự với người thứ ba hay đó chỉ là cơn say nắng tạm thời?. Nếu tình yêu với người bạn đời đã hết, thề thốt về một tương lai tương sáng hơn giữa hai người chỉ càng kéo dài thêm nỗi đau.

7 Điều bạn nên làm nếu lỡ ngoại tình
7 Điều bạn nên làm nếu lỡ ngoại tình

2. Chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng

Chấm dứt hoàn toàn với mối quan hệ ngoài luồng chính là câu trả lời. Tất nhiên khi băn khoăn phải làm gì nếu bạn lỡ ngoại tình. Rõ ràng rằng, kết thúc một mối quan hệ qua đường kiểu tình một đêm luôn dễ dàng và nhanh chóng hơn khi một mối quan hệ dựa trên nền tảng tình yêu. Cách dễ dàng nhất để nói lời chia tay là không bao giờ nên gặp lại họ lần nữa. Việc đối mặt trực tiếp có thể khiến bạn không kiểm soát được bản thân và lại có hành vi lừa dối một lần nữa. Bạn có thể gửi email hoặc nhắn tin cho người thứ ba về cách giải quyết này. Và cắt liên lạc hoàn toàn sau đó. Dù mọi thứ có thể khó khăn lúc đầu nhưng hãy kiên quyết trong mọi quyết định của mình. Ngoài ra, để chứng minh sự thành khẩn của bạn, hãy để người bạn đời của bạn biết mọi cố gắng của bạn.

3. Hãy thành thật với bạn đời

Hãy thành thật với nửa kia về chuyện bạn phản bội kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Và chịu trách nhiệm về việc đó. Họ có thể sẽ rất đau đớn, nhưng họ có quyền biết sự thật. Tệ hơn, nếu bạn vẫn đang nói dối dù chỉ một vài chi tiết nhỏ, họ sẽ mất hoàn toàn niềm tin nơi bạn nếu phát hiện ra. Họ sẽ cho rằng bạn tiếp tục lừa dối để bao che cho mối quan hệ tội lỗi kia. Và mọi cố gắng của bạn sẽ sụp đổ một cách nhanh chóng.

4. Có mặt bên cạnh nửa kia khi bạn lỡ ngoại tình

Phải làm gì nếu bạn lỡ ngoại tình? Đơn giản là có mặt bên cạnh, giải quyết hậu quả và chứng minh sự thành khẩn của bạn. Người bạn đời của bạn đang trong giai đoạn khó khăn và đau khổ nhất. Nếu bạn muốn cứu vãn mối quan hệ của hai người, hãy cùng họ đối mặt với mọi việc và giúp họ hiểu rằng tình yêu trong bạn chưa bao giờ mất đi. Hãy đảm bảo sự cố này không bao giờ xảy ra một lần nữa và chứng tỏ cho nửa kia thấy bạn đang có những động thái để duy trì và cải thiện mối quan hệ.

Tuy nhiên, phải làm gì nếu bạn lỡ ngoại tình không có nghĩa từ bỏ mọi quyền riêng tư của mình để chạy theo bạn đời hay cho phép họ kiểm soát cuộc sống của bạn. Nếu người ấy yêu cầu mật khẩu các tài khoản hay điện thoại của bạn. Hãy từ chối một cách khéo léo: “Em đang xây dựng lại niềm tin nơi anh. Nhưng em nghĩ rằng đây không phải là cách tốt nhất”. Bạn cũng nên thoả thuận với người ấy về ranh giới của các câu hỏi mà bạn biết rằng sẽ câu trả lời sẽ rất đau đớn. Nếu nửa kia luôn gặng hỏi về những chi tiết quá riêng tư. Hãy xoa dịu họ: “Em không giữ bí mật điều gì cả, nhưng em nghĩ rằng những thông tin đó không giúp ích gì cho mối quan hệ của chúng ta lúc này”.

7 Điều bạn nên làm nếu lỡ ngoại tình

5. Hãy nhạy cảm với vấn đề tình dục

Vấn đề tình dục có thể sẽ trở nên khá nhạy cảm trong thời gian đầu. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với điều này. Người ấy có thể sẽ không muốn thân mật trong một thời gian dài. Và khi hai bạn quan hệ trở lại. Họ cũng có thể bị kích động hoặc trở nên lạnh nhạt, thờ ơ. Để giúp họ cân bằng trở lại, bạn phải thật kiên nhẫn. Và bắt đầu lại từ những điều cơ bản. Hãy tập trung vào những nụ hôn, hành động và cử chỉ âu yếm. Đừng quên khơi gợi lại những ký ức tình dục tốt đẹp của hai bạn.

6. Học hỏi từ việc phải làm gì nếu bạn lỡ ngoại tình

Bạn có thể đã ngoại tình vì một cơn say nắng, hoặc do mối quan hệ của hai bạn đang gặp căng thẳng thực sự. Khi giai đoạn khủng hoảng đã qua, hãy cố gắng trung thực với bản thân và nửa kia của bạn về những vấn đề tiềm tàng trong mối quan hệ của hai người trước khi sự cố xảy ra.

Nếu bạn có ý định nghiêm túc trong việc cứu vãn tình cảm, đừng quên nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài. Các nhà trị liệu hay bác sĩ tâm lý luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn thoát ra khỏi bế tắc. Ngoài ra, họ sẽ hướng dẫn bạn những cách giao tiếp. Cách xử lý xung đột khi bạn đang không biết phải làm gì nếu bạn lỡ ngoại tình.

7. Điều cuối cùng phải làm gì nếu bạn lỡ ngoại tình: Tha thứ cho bản thân

Đúng là bạn đã phạm phải một sai lầm khủng khiếp. Bạn nên dành thời gian suy nghĩ về những điều đã khiến bạn lừa dối, hậu quả mà nó để lại, và những cách khắc phục phải làm gì nếu bạn lỡ ngoại tình. Nhưng phạm lỗi không có nghĩa bạn trở thành một tội đồ. Mọi người đều có thể phạm sai lầm, và hầu hết đó còn là những lỗi lầm kinh khủng ở vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đừng dành cả phần đời còn lại của bạn sống trong dằn vặt hay thù ghét bản thân. Điều đó không làm cho bất cứ ai trong mối quan hệ này trở nên thoải mái hơn. Thậm chí việc bạn chìm đắm trong dằn vặt tội lỗi càng làm nỗi đau thêm dài. Hai bạn còn cả một tương lai tươi sáng phía trước. Cùng với tình yêu, sự kiên nhẫn và lạc quan. Bạn hoàn toàn có thể đưa mối quan hệ trở lại từ vực thẳm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.