Bước ra khỏi “vùng an toàn”, chàng trai 9x viết nên “câu chuyện của những chuyến đi”

0

Sau những chuyến đi, Nguyễn Ngọc Thái Duy trưởng thành, sống lạc quan và tích cực hơn. Với chàng trai trẻ 9x này, tiền bạc có thể kiếm được nhưng tuổi trẻ thì không, nên anh đã quyết tâm bước ra khỏi “vùng an toàn”, dành thời gian cho những trải nghiệm.

Bước ra khỏi vùng an toàn – Cần thực sự dũng cảm

Chàng trai trẻ sinh năm 1997, quê Đồng Tháp này còn được nhiều người gọi với cái tên thân mật là StanLee. Mặc dù còn rất trẻ nhưng StanLee đã quyết định bước ra khỏi vùng an toàn để “xê dịch” đến những vùng trời mới, tận hưởng, khám phá, trải nghiệm và viết nên “câu chuyện” đời mình.

Bước ra khỏi "vùng an toàn", chàng trai 9x viết nên “câu chuyện của những chuyến đi”

Chàng trai trẻ 9x mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm qua những chuyến đi.

Chia sẻ về lựa chọn của mình, chàng trai trẻ 9x cho biết “Mình từng đọc được một câu nói rất hay, đó là đừng tiếc tiền cho những thứ không mua lại được. Đó chính là tuổi trẻ, là khám phá và trải nghiệm. Vì vậy, mình luôn cố gắng để có thể có những chuyến đi trải nghiệm ở một nơi xa, nơi vùng đất mới mà không phải là vùng an toàn mà mình đang sống”.

Cuộc sống cũng giống như khi ta đi xe đạp vậy, hoặc là đạp liên tục để  tiến về phía trước hoặc xe sẽ bị đổ khi dừng lại. Đối với StanLee, anh tâm niệm phát triển luôn cần có quá trình, quá trình xay ra luôn cần có hành động cụ thể. Và hành động của chàng trai trẻ 9x Nguyễn Ngọc Thái Duy là bước ra khỏi chính con người hiện tại. “Bởi bạn càng ở trong vùng an toàn lâu, bạn càng có ít cơ hội để phát triển và bộc lộ bản thân” StanLee chia sẻ.

Bước ra khỏi "vùng an toàn", chàng trai 9x viết nên “câu chuyện của những chuyến đi”

Từ chàng trai nhút nhát, giờ đây StaLee đã trở thành một phượt thủ thực thụ.

Có thể nói, chỉ một “bước tiến”, bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Bởi với chính bản thân StanLee, anh đã phải  mất đến 5 năm mới có thể tự bước ra khỏi  vùng an toàn để đi đến những vùng đất mới, trải nghiệm phong tục tập quán, văn hóa, ẩm thực các vùng miền. Từ một cậu bé nhút nhát, giờ đây Nguyễn Ngọc Thái Duy đã trở thành một chàng trai trẻ yêu “xê dịch” – một phượt thủ thực thụ.

Qủa thực, bước ra khỏi vùng an toàn không dễ. Sẽ có những người lựa chọn “ở lại” để cố gắng thật nhiều cho tương lai. Cũng có những người thích được “hưởng thụ” cuộc sống ngay từ lúc này. Còn đối với StanLee, anh lựa chọn bước đi để việt cho mình một hành trình tuổi trẻ. Chàng trai trẻ muốn lưu lại những thước phim thật đẹp để gửi đến những người anh thương yêu.

Bước ra khỏi "vùng an toàn", chàng trai 9x viết nên “câu chuyện của những chuyến đi”

Mỗi chuyến đi đều mang đến cho StaLee những trải nghiệm mới đầy ý nghĩa.

“Vì đâu đó ở bộn bề xã hội ngoài kia, có những người đang bế tắc, chán nản hoặc mệt mỏi chạy theo vòng xoáy cuộc đời. Mình muốn khi họ thấy, có thể hiểu được ngoài kia còn rất nhiều thứ cần khám phá. Mình cần sống chậm lại và yêu thương bản thân nhiều hơn. Đừng bao giờ tiếc tiền cho những thứ không mua lại được” StanLee trải lòng.

Câu chuyện của những chuyến đi

24 tuổi, Nguyễn Ngọc Thái Duy đã thu về một “gia tài” là những kỷ niệm và trải nghiệm dọc ba miền tổ quốc. Với anh, còn trẻ và còn sức khỏe, bản thân phải đi để khám phá những vùng đất mới và con người. Điều làm anh hài lòng nhất trong mỗi chuyến đi là trải nghiệm mới lạ và những thứ mà anh học được từ chính người dân nơi đó.

Bước ra khỏi "vùng an toàn", chàng trai 9x viết nên “câu chuyện của những chuyến đi”

Chàng trai trẻ đã tích lũy được cả “gia tài” những kỷ niệm qua mỗi hành trình tự khám phá và trải nghiệm.

“Sau mỗi chuyến đi, mình không chỉ được khám phá “bức tranh” thiên nhiên nhiều vùng miền, trải nghiệm chân thực cuộc sống nơi đó mà bản thân còn dạn dĩ hơn, có nhiều kinh nghiệm trong cách lên kế hoạch, chi tiêu. Đặc biệt, hiện tại bản thân đã học được cách cân bằng công việc và thực hiện đam mê du lịch của mình” StanLee chia sẻ.

Đến nay, chàng trai Nguyễn Ngọc Thái Duy đã có cơ hội được khám phá và trải nghiệm cuộc sống ở nhiều địa danh khác nhau trên khắp ba  miền Bắc – Trung – Nam. Hiện tại, anh đang tạm thời “định cư” tại thành phố Đà Lạt do mắc kẹt vì dịch Covid-19 bùng phát. Chàng trai trẻ 9x StanLee đã linh hoạt chuyển hướng sang làm Travel Blogger để chia sẻ, viết nên “Câu chuyện của những chuyến đi” do chính bản thân đã trải nghiệm qua.

Bước ra khỏi "vùng an toàn", chàng trai 9x viết nên “câu chuyện của những chuyến đi”

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trong chuyến “xê dịch” của StanLee

Trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, StanLee cho rằng cần tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, khai báo lịch trình di chuyển là những thứ nên làm khi đến bất kỳ vùng đất nào. “Tốt nhất là hạn chế di chuyển. Thay vào đó có thể du lịch online trên mạng, đọc nhiều để hiểu hơn về nơi sắp đến và lên kế hoạch “xê dịch” khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt” StanLee cho biết thêm.

Đối với chàng trai trẻ 9x này, đi đến đâu không quan trọng nhưng hãy đi con đường của chính mình, mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn. Tuổi trẻ nên có những chuyến đi khi có thể chứ đừng trì hoãn. Đó cũng là những gì anh muốn gửi gắm đến những người có tình yêu trải nghiệm như mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.