Cách sửa laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

0

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ không ít lần gặp phải tình trạng laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình. Vậy lúc này phải làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 8 cách tự khắc phục đơn giản tại nhà nhé!

Tắt máy và khởi động lại khi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Cách sửa laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Vấn đề lỗi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình có rất nhiều nguyên do và một phần nó cũng do phần mềm gây ra và cụ thể ở đây chính là do Windows. Có thể do Windows chưa được tắt hoàn toàn cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình không bật lên. Trường hợp này khá hiếm gặp nhưng không phải là không có.

Để xử lý lỗi máy tính không lên màn hình do trường hợp trên. Người dùng chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách giữ nút power 5 – 7 giây cho đến khi máy tắt hẳn. Không còn nghe thấy bất cứ tiếng gì hoặc đèn sáng. Tuy nhiên sau đó bạn đừng bật lên vội mà hãy đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem. Có thể lỗi máy tính không lên màn hình đã hết hay chưa nhé.

Kiểm tra và chỉnh lại khe RAM khi laptop mở nguồn không lên hình

Khe RAM chính là nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy tính không lên màn hình. Có thể do các tác động va đập. Hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính sẽ bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này các bạn cần tắt hoàn toàn máy tính > rút nguồn điện > tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắc. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.

Kiểm tra dây cable nối màn hình khi laptop khôn lên hình

Dây cable bị lỏng cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến máy tính không lên màn hình. Chính vì thế các bạn nên khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình bằng cách tháo cable kết nối, cắm lại cable. Thủ thuật này dễ thực hiện trên các máy tính PC hơn là laptop. Bởi với laptop bạn phải tháo máy khá vất vả. Hãy tháo dây cable nối màn hình và cắm lại cho thật chắc chắn, vặn thật chặt vào PC.

Hướng dẫn sửa laptop lên nguồn không lên màn hình:Thay card màn hình

Cách sửa laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Card màn hình là thiết bị rất bền vì vậy tỉ lệ để card màn hình bị hỏng là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu PC, laptop của bạn sử dụng lâu năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày. Thì thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền được. Nếu nguyên nhân do card màn hình thì cách duy nhất để sửa lỗi máy tính không lên màn hình. Chính là mang tới các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop để thay Card màn hình mới.

Hướng dẫn sửa laptop lên nguồn không lên màn hình: Nhấn giữ Power

Đây là cách đơn khắc phục laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình giản nhất. Nhưng cũng không phải là hiếm gặp khi máy tính không lên màn hình. Đơn giản là khi tắt máy laptop, PC của bạn không hoàn toàn tắt được màn hình. Chính vì thế hãy nhấn nút Power trong khoảng 5 đến 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn Power để mở lại máy tính của bạn.

Kiểm tra nguồn cấp từ dây cáp khi laptop lên nguồn không lên hình

Thử kiểm tra nguồn cấp từ dây cáp để đảm bảo màn hình đã được cấp nguồn điện. Bằng cách kiểm tra đèn ở mặt trước hoặc dưới khung bezel của màn hình (màu xanh lam, xanh lá cây hay màu cam).

Nếu không nhìn thấy đèn sáng trên màn hình, thử kiểm tra lại ổ cắm xem ổ có bị lỗi gì hay không. Nếu dây nguồn có thể tháo rời ở phía sau màn hình, thử thay bằng một dây nguồn có cáp nguồn khác. Sau khi đã thay ổ cắm mới, dây nguồn mới mà máy tính không lên màn hình. Rất có thể màn hình của bạn đã bị lỗi và cần phải được sửa.

Kiểm tra đèn Led khi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Cách sửa laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Nếu đèn màn hình (thường nằm góc dưới cùng khung bezel của màn hình) có màu cam hoặc nhấp nháy. Nhấn phím bất kỳ liên tục hoặc di chuột để mở màn hình. Nếu vẫn không khả dụng, máy tính không lên màn hình, thử cắm lại dây cáp kết nối máy tính và mặt sau của màn hình. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem màn hình máy tính đã lên hay chưa.

Thay dây cáp khác khi laptop lên nguồn không lên màn hình

Nếu nguồn màn hình vẫn có nhưng màn hình không lên, rất có thể cáp kết nối đã bị lỗi. Trường hợp này thử một dây cáp khác như cáp DVI, HDMI hoặc DisplayPort để cắm vào màn hình của bạn

Trên đây chính là 8 cách khắc phục lỗi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình. Nếu bạn thử hết các cách vẫn không thể khắc phục được hãy mang đến trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên khắc phục cho bạn.

Nguồn: Công nghệ

Leave A Reply

Your email address will not be published.