Hướng dẫn cách làm nước mía sầu riêng ngon tuyệt cú mèo

0

Nước mía sầu riêng là một trong những món ăn giải khát ngày hè cực hot hiện nay. Vậy thức uống này phải làm như thế nào? Học ngay cách làm nước mía sầu riêng ngon tuyệt cú mèo sau đây nhé!

Nước mía sầu riêng là sự kết hợp giữa nước mía và sầu riêng theo đúng công thức riêng. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một món thức uống vừa có vị ngọt của mía, vừa có vị thơm bùi và ngậy của sầu riêng.

Để làm thức uống này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mía cây dùng để ép nước.
  • Sầu riêng chín.
  • Đậu xanh.
  • Nước cốt dừa.

Cách làm nước mía sầu riêng chuẩn vị nhà làm:

  • Mía cạo sạch vỏ rồi ép lấy nước theo cách thông thường. Sau khi ép xong cần lọc lại để đảm bảo nước mía được sạch nhất.
  • Đậu xanh đãi sạch vỏ và nấu chín, đánh nhuyễn.
  • Sầu riêng bỏ hạt, lấy cơm sầu xay nhuyễn.

Hướng dẫn làm nước mía sầu riêng ngon tuyệt cú mèo

Để tạo ra một cốc nước mía sầu riêng ngon không quá ngọt và không quá đậm vị sầu riêng thì bạn sẽ trộn theo công thức: 2:1. Tức là 2 phần nước mía, 1 phần sâu riêng. Sau đó bạn cho thêm 2 thìa nhỏ đậu xanh và 2 thìa nước cốt dừa.

Sau khi cho đủ nguyên liệu vào cốc bạn đánh cho đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Cuối cùng là cho thêm đá vào để thưởng thức hương vị tuyệt vời của nước mía sầu riêng. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước mía, vị thơm nồng của sầu riêng. Thêm vào đó là vị bùi của đậu xanh và vị béo của nước cốt dừa.

Trên đây chính là cách làm nước mía sầu riêng đơn giản tại nhà. Bạn có thể mua nguyên liệu về để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Nếu nhà bạn không có máy ép nước mía thì nên mua sẵn nước mía nguyên chất từ ngoài quán về. Vì công đoạn tự ép nước mía tại nhà khá khó và mất thời gian.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Nấu ăn ngon

Leave A Reply

Your email address will not be published.