Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

0

Xinh đẹp tài năng, nhưng ít ai biết rằng Hoàng thị Thanh Huyền này lại có sở thích khiến nhiều người “phát hoảng”. Thay vì nuôi chó hay mèo, cô nữ sinh đạt 8.5 ielts lại chọn nuôi các loài bò sát (trăn, rắn…) với vẻ ngoài không dành cho những người yếu tim.

Nuôi trăn rắn để khắc phục nỗi sợ hãi

Nữ sinh xinh đẹp đến từ thành phố Vinh này hiện đang là sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường University Of Bristol tại Anh Quốc. Song song, Thanh Huyền còn theo học ngành Sư phạm ngoại ngữ tại Đại học Vinh. Dù bận bịu với khối công việc học tập và thi cử nhưng cô nàng nữ sinh 2k2 vẫn sở hữu khối thành tích khổng lồ đáng ngưỡng mộ.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Hoàng Thị Thanh Huyền – Cô nàng nữ sinh 2k2 sở hữu bảng thành tích khủng trong học tập.

Không chỉ đạt 8.5 ielts, Hoàng Thị Thanh Huyền còn sở hữu bảng thành tích 975/990 Toeic, 620/677 Toefl. Đặc biệt, cô nàng còn thành thạo tiếng Đức, Nga và “nắm giữ” Nhị đẳng huyền đai Taekwondo… Chưa dừng lại ở đó, Thanh Huyền còn gây “thương nhớ” với nhiều biệt tại như đánh piano, violin, bass drum cùng giọng hát hay đầy nội lực.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Cô nàng “bén duyên” với công việc nuôi bò sát vì muốn khắc phục nỗi sợ.

Với “bảng thành tích” này, Thanh Huyền luôn là niềm tự hào của cả gia đình, đặc biệt là bố mẹ. Nhưng ít ai ngờ, cô nữ sinh đa tài lại từng bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà chỉ vì sở thích nuôi bò sát. Thanh Huyền nhớ lại “Vì là gia đình đại quân nhân nên bố mẹ rất nghiêm khắc. Lúc phát hiện ra em nuôi trăn rắn, bố mẹ đã rất tức giận, thậm chí còn đuổi em ra khỏi nhà. Dù biết là bố mẹ làm vậy chỉ vì lo cho mình,  nhưng em vẫn khá bất ngờ vì từ trước đến giờ bố mẹ luôn rất yêu thương và chiều theo các sở thích của mình”.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Sinh ra trong gia đình có truyền thống quân nhân, Thanh Huyền đã bị phản đối gay gắt khi bị phát hiện nuôi trăn, rắn làm thú cưng.

Tuy vậy, cô nàng 2k2 vẫn lựa chọn tiếp tục “chăm sóc” cho đàn “thú cưng” của mình. Khi được hỏi vì sao cô lại thích nuôi trăn rắn chứ không phải một loại  thú cưng nào khác như chó, mèo… Thanh Huyền bất ngờ cho biết “Ban đầu, em cũng rất sợ những loài bò sát này. Nhưng càng sợ, em càng muốn nuôi và làm bạn với chúng để khắc phục nỗi sợ hãi của chính bản thân”.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Bất chấp bị đuổi ra khỏi nhà, Thanh Huyền vẫn lựa chọn tiếp tục “chăm sóc” cho đàn “thú cưng” của mình.

Thanh Huyền cho biết, loài trăn mà hiện tại cô đang nuôi và chăm sóc thuộc dòng Ball, rất lành. Tuy vậy, “Thời gian mới tập nuôi, em cũng rất sợ, nhất là sau những lần bị cắn. Nhưng khi tận tay nuôi nấng và chăm sóc các “bé”, em lại cảm thấy tò mò và phấn khích. Dần dà, em càng nuôi càng “nghiền” chúng nó luôn”.

Sở thích không hề “dễ dàng”

Nuôi các loài bò sát – công việc mới nghe thôi đã cảm thấy “khó nhằn”, thậm chí khiến nhiều người lo sợ vì độ nguy hiểm. Ấy vậy mà Thanh Huyền vẫn hàng ngày chung sống với các loài bò sát và coi chúng như những thành viên trong gia đình. Bởi cô nàng đã nhận ra trăn hay rắn có rất nhiều loài khác nhau, những “bé trăn” mình nuôi thật sự là những loài trăn cảnh lành và rất hiền, không cắn người hay gây ra nguy hiểm gì. Nhiều khi nó còn rất đáng yêu, cưng nựng hơn những loài thú cảnh khác.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Những “bé trăn” cô nàng nuôi thật sự là những loài trăn cảnh lành và rất hiền, không cắn người hay gây ra nguy hiểm gì.

Mặc dù vậy, khoảng thời gian đầu chăm sóc chúng, cô nàng vẫn gặp không ít khó khó khăn. Thanh Huyền nhớ lại “Do chưa biết cách nuôi và chăm sóc nên nhiều “bé” đã chết do bỏ ăn. Nhìn các bé rời đi, em đã rất buồn và hoang mang, không biết mình có phù hợp để nuôi chung không?”. Nhưng với quyết tâm không bỏ cuộc, cô nàng 2k2 đã thường xuyên lên mạng tìm hiểu về tập tính, thói quen và cách chăm sóc của từng loài.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Cô phát hiện thật ra việc chăm sóc không có gì quá khó khăn, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là được. Với mỗi loài có cách chăm sóc gần giống nhau thì mình làm cùng một lúc, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, khi chăm sóc chúng thì người nuôi cần chú ý nhiệt độ, độ ẩm và thức ăn là những điều quan trọng nhất khi nuôi bò sát.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Đến nay, Thanh Huyền đã không còn gặp quá nhiều khó khăn khi chăm sóc các loài “thú cưng” này nữa. “Chỉ ngại nhất là phải đi mua thức ăn cho chúng… Thức ăn chủ yếu của trăn là chuột bạch mà địa điểm bán thì lại khá xa so với nơi ở của mình, việc đi lại có chút bất tiện” cô nàng tâm sự.

Nữ sinh đạt 8.5 ielts “gây sốc” với sở thích nuôi bò sát

Giờ đây, đối với cô nàng, nuôi bò sát vừa là sở thích vừa là công việc. Chăm sóc trăn hay các loài thú cưng khác hầu như đều giống nhau, đều phải yêu thương, nuôi nấng chúng một cách tốt nhất. Hiện tại, Thanh Huyền vẫn duy trì việc chăm nuôi thú cưng bò sát như một sở thích độc đáo cho riêng mình. Việc nhân giống các con vật và kinh doanh vẫn chưa nằm trong dự định tương lai của “cô chủ trẻ”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.