Phố Cổ Hội An được Google Doodles vinh danh trên trang chủ

0

Phố Cổ Hội An được Google Doodles vinh danh trên trang chủ. Hình ảnh Phố cổ Hội An tuyệt đẹp xuất hiện trên trang chủ Google Việt Nam khiến chúng ta tự hào biết bao! Đây cũng là dấu hiệu cho thấy rõ tiềm năng du lịch bứt phá của phố cổ này trong thời gian tới.

Phố Cổ Hội An được Google Doodles vinh danh trên trang chủ
Phố Cổ Hội An được Google Doodles vinh danh trên trang chủ

Phố Cổ Hội An phát triển du lịch và bảo tồn di sản

Phát triển mạnh du lịch và bảo tồn di sản lịch sử là hướng đi bền vững của Hội An. Chính hướng đi đúng đắn này đã giúp cho Hội An trở thành khu vực đầu tiên của Việt Nam được Google Doodles vinh danh trên trang chủ. Đây cũng là lần đầu tiên từ trước đến nay Việt Nam có một địa danh cụ thể được Google Doodles vinh danh. Người dân Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về điều này.

Vì sao Phố cổ Hội An trên google được vinh danh?

Tọa lạc ngay cuối sông Thu Bồn thuộc tỉnh Quảng Nam. Khu vực này có nhiều công trình xây dựng cổ kính kiến trúc lâu đời từ thế kỷ 17 – 19. Nơi đây chính là nơi giao thoa, hòa quyện văn hóa giữa Đông và Tây. Hội An có vị trí thuận lợi với cảng biển sầm uất. Nơi đây các thương lái đến và đi tấp nập với dấu tích con đường tơ lụa nổi tiếng.

Phố Cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào ngày 4/12/1999. Đây cũng là địa danh của Việt Nam đươc tạo chí Travel And Leisure của Mỹ bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất 2019, tuyệt vời hơn cả Tokyo, Chiang Mai, Ubud.

Phố Cổ Hội An được Google Doodles vinh danh trên trang chủ

Người dân tự hào khi Phố cổ Hội An được vinh danh trên Google Doodles

Nhiều người dân cho biết họ vô cùng tự hào khi địa danh này được bình chọn là điểm đến quyến rũ nhất thế giới. “Chúng tôi rất tự hào vì Phố cổ Hội An được vinh danh trên Google Doodles. Hội An không chỉ đẹp mà còn mang một giá trị văn hóa vô cùng đặc sắc”. Bà N.T.H (TP.Hội An) cho biết.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cũng cho biết rất vinh dự khi Hội An là Thành Phố đầu tiên của Việt Nam được Google Doodles vinh danh trên trang chủ. Đây là vinh hạnh lớn, đặc biệt nó lại trùng với kỷ niệm 20 năm ngày địa danh này được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Nguồn: Khám Phá

Leave A Reply

Your email address will not be published.