Toàn cảnh về đại dịch virus Coronavirus 2019 (nCoV)

Tin tức mới nhất về đại dịch virus Coronavirus 2019 (nCoV)

0

Đại dịch Virus Corona đang là tâm điểm của dư luận. Xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc virus corona đã được xác định xuất hiện thêm tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Virus Corona 2019 là gì?

Coronavirus 2019  tên viết tắt là 2019-nCoV. Đây là một loại virus nguy hiểm gây viêm đường hô hấp ở người. Nó có khả năng lây từ người sang người thông qua đường thở. 2019-nCoV bắt nguồn từ một khu chợ chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là một chủng virus hoàn toàn mới. Được biết mới đây Nhật Bản đã là quốc gia đầu tiên tìm ra được Vacxin phòng ngừa Virus Corona.

Toàn cảnh về đại dịch virus Coronavirus 2019 (nCoV)

Virus corona 2019 có nguồn gốc từ đâu?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy Corona có nguồn gốc từ động vật: Loài dơi. Ngoài ra lạc đà, mèo cũng là động vật có thể có chứa virus này. Khi con người tiếp xúc với những loại động vật này (tiếp xúc cơ thể, ăn uống các loại động vật này).

Virus Corona lây lan như thế nào?

Như đã nói ở trên Virut Corona có thể lây từ người sang người và đặc biệt là nó có thể lây lan liên tục.  Cơ chế lây nhiễm Virus Corona là hít thở, ho, hắt hơi, bắt tay… với người bị nhiễm bệnh đều khiến người khác có thể bị phơi nhiễm. Thậm chí việc chạm tay vào con vật nhiễm bệnh, đồ vật mà người nhiễm bệnh chạm vào sau đó dụi mắt hay đưa vào miệng cũng có thể bị lây nhiễm Virus Corona.

Dấu hiệu mắc phải Virus corona (Triệu chứng và biến chứng ncov 2019)

Khi nhiễm Corona Virus người bệnh sau từ 2-14 ngày, người bệnh có thể xuất hiện một số biểu hiện cụ thể như sau: Người bệnh bị sốt kèm ho và khó thở. Khi bệnh tiến triển nặng người bệnh có thể bị viêm phổi nặng dẫn đến hô hấp bị suy và thậm chí có thể bị tử vong khi cơ thể bị giảm miễn dịch. Dấu hiệu mắc virus corona cũng khá giống với các bệnh viêm phổi, vì vậy ngay khi có triệu chứng mắc virus corona người bệnh cần đến bệnh viện để xét nghiệm kiểm tra để bác sĩ chẩn đoán chính xác và có cách điều trị, cách ly kịp thời.

Toàn cảnh về đại dịch virus Coronavirus 2019 (nCoV)

Hướng dẫn cách phòng ngừa virus corona

Để phòng ngừa dịch cúm siêu cấp virus Corona, Bộ y tế khuyến cáo người dân nên:

  • Hạn chế tiếp xúc với người có dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp.
  • Khi ra ngoài đường nên đeo khẩu trang y tế đúng cách.
  • giữ khoảng cách an toàn với người đối diện khi giao toeeps.
  • Cần giữ ấm cơ thể và vệ sinh cá nhân sạch sẽ đúng cách để tránh lây bệnh.
  • Khi hắt hơi, ho cần che miệng lại tránh lây lan bệnh cho người khác.
  • Không ăn thịt động vật hoang dã, và hạn chế tiếp xúc với các trang trại nuôi động vật, hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã.
  • Hạn chế đi du lịch, di chuyển đến những nơi được coi là ổ dịch.
  • Hạn chế đến những nơi đông người.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.