Virus sùi mào gà sống được bao lâu?

0

Virus sùi mào gà sống được bao lâu là vấn đề trọng tâm cần tìm hiểu khi tiến hành quá trình điều trị và phòng ngừa bệnh lý. Bởi đây là yếu tố quyết định trực tiếp kết quả trị liệu và hiệu quả phòng ngừa. Trong trường hợp này bạn cần biết rằng, thời gian sống của virus sùi mào gà phụ thuộc vào môi trường mà chúng lưu trú.

Virus mào gà sống được bao lâu trong cơ thể người?

Virus sùi mào gà được gọi với danh pháp khoa học là Human Papillomavirus (HPV). Chủng virus này có trên 100 loại khác nhau, với khả năng truyền nhiễm vô cùng mạnh mẽ. Theo đó sức sống virus trở nên mạnh liệt trong cơ thể con người và gây ra nhiều khó khăn cho quá trình điều trị. Vậy virus sùi màu gà sống được bao lâu khi lưu trú trên da người?

Theo các ghi chép y khoa, virus HPV có sức sống dai dẳng trên cơ thể người bệnh trong nhiều năm. Bởi đây chính là môi trường sống lý tưởng mà virus cực kỳ yêu thích. Nói một cách chi tiết hơn, đối với môi trường có nhiệt độ từ 30 – 40 như cơ thể người, virus HPV có thể tồn tại từ một cho đến hàng chục năm.

Suốt quá trình đó, chúng sẽ phát triển cực nhanh và tiếp tục lây lan mầm bệnh tại nhiều khu vực khác nhau. Nhất là khu vực vùng kín của người mang virus sùi mào gà. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh lý sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Điển hình nhất là tình trạng viêm nhiễm trên diện rộng do các vết thương bị lở loét.

Ngoài ra người bệnh sùi mào gà còn bị virus gây ảnh hưởng nặng nề trong đời sống sinh hoạt và hoạt động tình dục. Đây là yếu tố hàng đầu khiến cho hạnh phúc gia đình dễ dàng bị tan vỡ. 

Virus sùi mào gà sống được bao lâu?

Virus sùi mào gà sống được bao lâu ở môi trường bên ngoài? 

Virus sùi mào gà sống bao lâu bên ngoài phụ thuộc vào điều kiện của từng môi trường. Trong trường hợp này, các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm sẽ là tác nhân chính quyết định đến thời gian sống sót của virus HPV. Nhưng điều đáng mừng là khi ra khỏi cơ thể con người tuổi thọ, của virus sẽ bị rút ngắn nhanh chóng.

Theo cuộc nghiên cứu từ Viện Ung Thư Quốc Gia Anh, virus HPV có thể tồn tại đến 24 giờ và thậm chí là 7 ngày ở bên ngoài cơ thể. Đây là khoảng thời gian đủ lâu để virus tiếp tục lây truyền bệnh lý sang những người chưa mang mầm bệnh.

Nếu như virus HPV rơi vào tình trạng mất nước trong nhiệt độ phòng, chúng vẫn có khả năng sống sót trong 1 tuần và mang đến 30% nguy cơ lây bệnh. Con số này cho thấy khả năng mắc bệnh sùi mào gà vẫn rất cao khi virus tồn tại trong môi trường bên ngoài.

Ngoài ra theo nghiên cứu của bệnh viện Canada, virus HPV có thể tồn tại bên trên kẹp sinh thiết và găng tay phẫu thuật trong vòng 24 giờ. Tỷ lệ lây truyền bệnh của virus khi này nằm trong khoảng từ 37% đến 50%.

Nhưng trong điều kiện môi trường hóa chất, virus sùi mào gà sẽ không thể sống sót trong vài phút và thậm chí là chết ngay lập tức. Đây là nguyên nhân vì sao các chuyên gia y tế thường sử dụng sản phẩm cồn hoặc rượu để vệ sinh khu vực nhiễm bệnh. Theo đó hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn khi này là vô cùng cao.

Leave A Reply

Your email address will not be published.