5 triệu chứng viêm cổ tử cung dễ nhận biết nhất

5 triệu chứng viêm cổ tử cung dễ nhận biết nhất

0

Triệu chứng của viêm cổ tử cung khá đa dạng và được biểu hiện với nhiều trạng thái khác nhau. Chỉ cần chú ý quan sát, chị em sẽ nhận biết được tình trạng bệnh lý ở giai đoạn vừa khởi phát. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình điều trị căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở chị em phụ nữ.

5 triệu chứng viêm cổ tử cung dễ nhận biết nhất

1. Bị viêm cổ tử cung khi ra khí hư bất thường

Căn cứ vào tính chất khí hư tại khu vực âm đạo, bạn có thể nhận biết triệu chứng của viêm cổ tử cung. Nói một cách cụ thể hơn, nếu lượng dịch tiết nơi âm đạo có màu trắng trong, mùi tanh nhẹ và có số lượng ổn định, thì đây là dịch tiết bình thường. Ngược lại nếu lượng khí hư quá nhiều, có sự biến đổi màu sắc bất thường và có mùi hôi, đây chính là dấu hiệu bệnh lý.

Việc bạn cần làm lúc này là tiếp tục quan sát sự biến đổi màu sắc của khí hư trong một vài ngày. Nếu như dịch tiết có màu vàng nhạt, xanh nhạt hoặc nâu đỏ, chị em nên tiến hành thăm khám ngay.

2. Đau ngứa âm đạo là triệu chứng của viêm cổ tử cung

Tình trạng đau ngứa âm đạo là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau. Nhưng nếu tinh ý quan sát, bạn sẽ phát hiện dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung. Bởi theo lẽ thông thường, những cơn đau ngứa do tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung sẽ xuất hiện tại khu vực xương chậu. Cơn đau này có sự tăng dần trong thời kỳ hành kinh hoặc sau khi quan hệ tình dục.

Đặc biệt, sau một thời gian kéo dài, những cơn đau ngứa nơi âm đạo sẽ trở nên dữ dội hơn ở vùng bụng. Đi kèm với đó là triệu chứng đầy hơi và huyết trắng tràn lan nơi khu vực âm đạo.

5 triệu chứng viêm cổ tử cung dễ nhận biết nhất

3. Chảy máu âm đạo bất thường cảnh báo triệu chứng của viêm cổ tử cung

Hiện tượng chảy máu âm đạo chỉ xuất hiện khi cơ thể phụ nữ bước vào giai đoạn kinh nguyệt. Vì vậy nếu như chị em nhận thấy vùng tam giác có dấu hiệu ra máu bất thường, bạn cần nghĩ ngay đến triệu chứng viêm cổ tử cung.

Trong trường hợp này mọi người cần lưu ý rằng, hiện tượng chảy máu thất thường do viêm cổ tử cung có thể xảy ra trước hoặc sau thời kỳ hành kinh. Hiện tượng này không nên được xem nhẹ và cần được thăm khám ngay để khắc phục nhanh chóng.

4. Rối loạn kinh nguyệt giúp nhận biết viêm cổ tử cung

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt cũng là một biểu hiện viêm cổ tử cung dễ nhận biết. Theo đó người bị rối loạn kinh nguyệt do viêm cổ tử cung sẽ có chu kỳ hành kinh sớm hơn hoặc muộn hơn thông thường. Máu kinh được tiết ra khi này cũng không có sự đồng đều, lúc nhiều, lúc ít và màu sắc biến đổi đa dạng. Thậm chí nhiều chị em còn gặp phải tình trạng rong kinh kéo dài với mùi hôi khó chịu nơi âm đạo.

5. Đau buốt khi tiểu tiện là dấu hiệu cho thấy viêm cổ tử cung

Không ít Eva nghĩ ngay đến bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu khi nhận thấy tình trạng đau buốt lúc tiểu tiện. Nhưng thực tế cho thấy đây là một trong những biểu hiện của viêm cổ tử cung.

Lý do là vì theo nhiều chuyên gia sản khoa, tình trạng viêm cổ tử cung kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng viêm bàng quang. Từ đây bệnh lý sẽ gây ra triệu chứng đau buốt khi tiểu tiện.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm các triệu chứng của viêm cổ tử cung, hãy gọi ngay đến số hotline của chuyên trang tư vấn sức khỏe Online. Đơn vị cam kết đem đến sự hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp cho tất cả mọi người.

Nguồn: Sức khỏe

Leave A Reply

Your email address will not be published.