Cách trồng cỏ may mắn đơn giản bằng hạt thanh long

0

Cách trồng cỏ may mắn như thế nào là điều mà nhiều chị em tìm kiếm. Những chậu cỏ may mắn xanh mướt xinh xinh, yêu yêu sẽ là vật trang trí vô cùng thú vị. Thực ra bạn hoàn toàn có thể tự ươm và gieo hạt cỏ may mắn đơn giản từ hạt quả thanh long đấy. Vậy cách gieo hạt giống cỏ may mắn bằng hạt thanh long như thế nào? Hãy cùng tiin 360 tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cỏ may mắn có tác dụng gì?

Cái tên cỏ may mắn đã mang một ý nghĩa tốt đẹp. Những cây cỏ may mắn được trồng trong những chiếc chậu nhỏ xinh với kiểu dáng đa dạng. Sẽ là một vật trang trí đẹp mắt dễ thương cho góc học tập, góc làm việc của bạn. Đặc biệt, cỏ may mắn còn có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Cách trồng cỏ may mắn đơn giản bằng hạt thanh long

Cách trồng cỏ may mắn như thế nào?

Cách ươm trồng cỏ may mắn rất đơn giản. Tuy nhiên bạn vẫn phải chú ý cách ươm cỏ may mắn để hạt giống nảy mầm và thành cây.

Hướng dẫn cách gieo trồng cỏ may mắn như sau:

Bước 1: Chọn quả thanh long to và chín sau đó gọt sạch vỏ.

Bước 2: Dùng khăn vải màng bỏ quả thanh long vào dùng tay bóp nát, đến khi nhừ thì thôi sau đó đổ vào nước lượt đi lấy hạt đen của thanh long ra 1 bên.Cứ như thế đến khi được nhiều hạt thì thôi ( phù thuộc vào chậu lớn hay bé).

Bước 3 : Mang hạt thanh long vừa lượt được ra phơi nắng cho ráo tầm 1 ngày ( phơi trên vải màng). Để hạt khô ráo có độ ấm gieo sẽ nhanh nảy mầm hơn.

Bước 4: Cho đất vào chậu bỏ hạt vào xung quanh chậu ( cho hạt dày xíu sau này cây lên sẽ đẹp) sau đó phủ lên 1 lớp đất mỏng.

Bước 5: Tưới nước hàng ngày (chú ý ko nên tưới nhiều quá). ngày tưới 1 lần là được. để nơi thoáng mát sau tầm 7 ngày là cây sẽ nảy mầm. tầm 15 ngày thì sẽ có 1 chậu cỏ may mắn xanh tươi như hình.

Sau tầm 2 tháng cỏ sẽ lên cây xương rồng nhỏ nhỏ rất xinh.

Cách trồng cỏ may mắn hình trái tim

Để trồng cỏ may mắn thành hình trái tim, các bạn chỉ cần gieo hạt thanh long vào chậu nhỏ hình trái tim. Khi hạt giống nảy mầm chồi thành cây sẽ tạo thành chậu cây may mắn hình trái tim rất đẹp. Bạn cũng có thể gieo hạt cỏ may mắn vào những chiếc chậu hình thù khác nhau để tạo sự đa dạng.

Những chậu cây may mắn xanh tươi mơn mởn có thể để ở góc học tập, góc làm việc. Hoặc xung quanh cửa sổ cực kỳ dễ thương, tươi mát và thơ mộng. Hãy thử áp dụng cách trồng cỏ may mắn ở trên để có được những chậu cây may mắn trang trí nhà cửa xinh xắn nhé.

Nguồn: Khéo tay

Leave A Reply

Your email address will not be published.