Chàng trai 9x và câu chuyện trở thành doanh nhân có thu nhập khủng từ Youtube

0

Giữa cơn bão công nghệ 4.0, nghề youtube được xem là công việc nhanh chóng “hái ra tiền”. Thế nhưng, để trở thành một Youtuber còn rất nhiều gian truân hơn nữa. Dấn thân vào nghề làm Youtuber chuyên nghiệp, Nguyễn Văn Chiến hiểu rằng con đường anh chọn vốn không trải đầy hoa hồng.

“Bén duyên” với nghề làm Youtube nhờ đam mê

Nhắc đến Nguyễn Văn Chiến – chàng trai 9x ấy được cộng đồng mạng đánh giá là một trong những Youtuber trẻ tuổi tài năng để lại nhiều ấn tượng nhất hiện nay. Thông qua những video với nội dung vô cùng sáng tạo về ẩm thực, chàng trai này đã khiến khán giả không khỏi thích thú và chờ đợi những video tiếp theo.

Sinh ra trong một gia đình không được hoàn hảo khi mẹ đã mất từ lúc Chiến còn rất bé, chàng trai ấy đã khao khát biết bao tình yêu thương của người mẹ với những món ăn do chính mẹ chuẩn bị cho. Có lẽ vì điều đó mà anh đã gửi gắm tất cả vào những video sáng tạo nội dung ẩm thực của mình.

Bắt đầu với đam mê youtube từ năm 15 tuổi, chàng thiếu niên Nguyễn Văn Chiến đã trải qua quá trình đầy khó khăn khi phải mày mò tự học về sáng tạo nội dung Youtube, và không hề được trải qua một trường lớp đào tạo nào. Thế nhưng, với sức trẻ và tài năng vốn có, chàng trai 9x này đã đạt được rất nhiều thành công mà những người khác chưa thể có được.

Youtuber Nguyễn Văn Chiến

Youtuber Nguyễn Văn Chiến đam mê sáng tạo nội dung ẩm thực.

Để làm Youtuber, Nguyễn Văn Chiến chia sẻ rằng cần có sự kiên trì, bền bỉ, dám thay đổi bản thân và học hỏi những cái mới. Đối với chàng trai 9x đó, anh quan niệm “sáng tạo nội dung cũng phải đem đến những giá trị  đạo đức, nhân văn trong cuộc sống, mang đến tiếng cười hạnh phúc cho khán giả”.

Chính vì thế mà “những video của Chiến trước khi được ra mắt đều được cân nhắc một cách nghiêm túc, chỉnh chu về nội dung” chàng Youtuber chia sẻ. Do vậy, kênh Youtube của anh chàng cũng nhanh chóng nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng đam mê ẩm thực.

Khi được hỏi về thu nhập, Youtube không ngần ngại tiết lộ “Hiện công việc này đã mang đến cho Chiến nguồn thu nhập khủng, với doanh thu tháng lên đến 100 triệu đồng”. So với lứa tuổi của Nguyễn Văn Chiến, đây quả thực là một con số đáng mơ ước.

Nỗ lực với lựa chọn trở thành Youtuber

Hiện nay trên mạng xã hội Youtube có rất nhiều kênh. Tuy nhiên, không phải Youtuber nào cũng thành công và nhận được nút vàng, nút bạc. Ngoài những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng có lượng fan sẵn thì những người đi từ con số 0 như Nguyễn Văn Chiến phải nỗ lực gấp nhiều lần.

Anh chàng chia sẻ, những ngày đầu bước chân vào nghề, khó khăn lớn nhất chính là sáng tạo nội dung video. “Chiến không nghĩ rằng mình sẽ trở thành một Youtuber nổi tiếng nên ban đầu những video Chiến tạo ra chỉ là để thỏa mãn đam mê của mình” Nguyễn Văn Chiến chia sẻ. Chàng trai ấy không ngờ những gì mình làm ra lại thu hút được cộng đồng mạng đến vậy.

Nhận thấy được giá trị mà mình mang lại có ích cho người xem, chàng trai ấy đã mạnh dán sáng tạo hơn nữa. Nhưng lúc này, anh chàng gặp phải vấn đề khi không có đủ điều kiện kinh tế để đầu tư máy móc hiện đại phục vụ cho công việc.

Youtuber Nguyễn Văn Chiến

Chàng Youtuber thành công đạt được nút vàng từ Youtube.

“Chiến bắt đầu làm Youtube chỉ với một chiếc điện thoại, từ quay dựng và chia sẻ video. Đặc biệt, khi làm youtube thì việc lên ý tưởng, chỉnh sửa video và nội dung cuốn hút sẽ tốt rất nhiều thời gian và công sức” chàng Youtube cho hay. Nhưng với quan điểm đã “sống” thì phải làm hết mình để không hối hận, chàng trai 9x này đã không ngừng học hỏi để đạt được những  thành tựu như hiện nay.

Hiện tại, Nguyễn Văn Chiến khá may mắn khi vừa được sống đúng với đam mê, vừa biến đam mê thành nghề kiếm sống mang về thu nhập cao. Chia sẻ về dự định trong tương lai, Youtuber chia sẻ mong muốn mở rộng và phát triển hơn nữa kênh youtube của mình. Anh cũng hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những video chất lượng nhằm đáp ứng sự yêu mến của cồng đồng mạng đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua.

Không chỉ dừng chân ở lĩnh vực Youtuber, chàng trai 9x này còn thử sức với lĩnh vực kinh doanh vận chuyển quốc tế. Hy vọng với niềm đam mê công việc cùng ý chí phấn đấu không ngừng, Nguyễn Văn Chiến sẽ gặt hái được những thành công hơn nữa trong tương lai.

Leave A Reply

Your email address will not be published.