Chàng trai 9X và hành trình để có thu nhập trên 100 triệu mỗi tháng

0

Không phải kinh doanh, marketing, sale mà Thiết kế ứng dụng – nghề “rẽ ngang” của chàng trai 9x Cao Thanh Hùng mới đem lại cho anh mức thu nhập đáng mơ ước – trên 100 triệu/tháng. Nhưng với anh “Thu nhập ra sao không quan trọng bằng làm việc với tư duy rộng mở và mang đến giá trị thực cho khách hàng, kết quả sẽ là thương hiệu cá nhân của bạn”.

“Cái duyên” với nghề thiết kế ứng dụng

Bước sang năm thứ 4 kể từ khi bén duyên với nghề thiết kế ứng dụng, Cao Thanh Hùng hiện đang giữ vị trí Team Leader từ xa tại Agile Tech và là Senior UI/UX Designer tại Zalo thuộc tập đoàn VNG. Ngoài ra, Hùng đang giữ vị trí UI Designer, UX Researcher (hình thức: làm việc từ xa) cho khoảng 2, 3 dự án về lĩnh vực Blockchain, NTFs… với thu nhập dao động trung bình trên 100 triệu/tháng. Đây có thể được xem là một thành tích “đáng nể” của một chàng trai trẻ “đá chéo sân” như Thanh Hùng.

Chàng trai 9X và hành trình để có thu nhập trên 100 triệu mỗi tháng

Môi trường làm việc chính tại Zalo, VNG

Nhìn vào thành công của hiện tại, ít ai biết được chàng trai 9x này cũng đã từng bươn trải nhiều công việc khác nhau để duy trì cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp năm 2018, Cao Thanh Hùng không ngại thử thách bản thân với các vị trí từ thực tập sinh cho đến nhân viên sale nha khoa, sale cửa hàng mỹ phẩm, sale bảo hiểm nhân thọ… Mặc dù vậy, bản thân anh vẫn phải gồng gánh với thu nhập bấp bênh. Tuy nhiên, với thái độ sống luôn tích cực và không ngừng cố gắng, Hùng đã phát hiện ra đam mê của mình.

“Bén duyên với nghề thiết kế kế website và ứng dụng, mình phát hiện bản thân rất phù hợp với chuyên ngành đang theo học. Điều này càng khiến mình quyết tâm theo đuổi niềm đam mê vừa được khai phá” Cao Thanh Hùng chia sẻ. Có lẽ, chính quyết định ấy đã đánh thức con “cá mập” đang ngủ say trong anh.

Thế nhưng, việc bắt đầu từ con số 0 cũng khiến chàng trai Thanh Hùng gặp không ít khó khăn. “Thời gian đầu mình không biết phải bắt đầu từ đâu, đôi lúc mình tự thiết kế website rồi tự mình dùng. Có những lúc làm lỗi một chút nhưng cũng may là khách hàng châm trước và cho cơ hội sửa đổi. Sau một vài lần thất bại, chính mình cũng tự hỏi bản thân rằng: có nên tiếp tục theo đuổi niềm đam mê này hay không”, chàng trai 9X chia sẻ. Nhưng với lối tư duy hiện đại và mới mẻ, chàng trai trẻ đã chứng minh quyết định của mình là đúng đắn bằng chính thành công của hiện tại.

Hành trình tự xây dựng thương hiệu cá nhân

Có lẽ, càng trải qua nhiều thất bại, Cao Thanh Hùng càng đúc rút ra cho mình nhiều bài học quý giá và kinh nghiệm để làm nghề tốt hơn. Chính vì vậy “Ngoài việc tự học, trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, mình thường xuyên chia sẻ các bài viết chuyên ngành lên các diễn đàn để cùng những người cùng lĩnh vực góp ý, chia sẻ và trau dồi kiến thức” chàng trai trẻ cho hay.

Chàng trai 9X và hành trình để có thu nhập trên 100 triệu mỗi tháng

Cao Thanh Hùng đang làm việc từ xa với đối tác thị trường Úc và Singapore

Với sự nỗ lực, quyết tâm, Cao Thanh Hùng đã được đền đáp xứng đáng. Chỉ sau một thời gian “bén duyên” với nghề, đến tháng 6.2021, Hùng đã nhận được thư mời làm việc tại bộ phận Zalo thuộc tập đoàn VNG (Kỳ lân công nghệ Việt Nam) – Một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực thiết kế ứng dụng.

Không dừng lại ở đó, với tư duy “Làm chủ mặc dù vẫn đang đi làm thuê” Thanh Hùng không ngừng tìm thị trường mới cho riêng mình. Nhận thấy dịch covid 19, từ đầu năm 2021, loại hình làm việc từ xa trở nên phổ biến và sẽ là xu hướng trong tương lai. Hùng đã nhạy bén kết nối và hợp tác với những công ty trong nước và dự án nước ngoài để chớp lấy thời cơ.

Hiện tại, Hùng đang giữ vị trí Team Leader từ xa tại Agile Tech và là Senior UI/UX Designer tại Zalo thuộc tập đoàn VNG. Ngoài ra, Hùng đang giữ vị trí UI Designer, UX Researcher (hình thức: làm việc từ xa) cho khoảng 2,3 dự án về lĩnh vực Blockchain, NTFs… với thu nhập dao động trung bình trên 100 triệu/tháng.

Chia sẻ về cách quản lý thời gian và làm việc hiệu quả khi phải đảm nhận khối lượng công việc khổng lồ, anh cho biết “Trong 1 ngày mình chia thời gian ra những khung giờ linh hoạt khác nhau để xử lý nhiều công việc cùng 1 lúc”.

Chàng trai 9X và hành trình để có thu nhập trên 100 triệu mỗi tháng

Đối với Cao Thanh Hùng, không có cái gì là miễn phí và tự nhiên có. Để có thể thành công và đứng vững trên con đường mình chọn, ngoài việc có năng lực, các bạn trẻ cần phải biết tự tạo cơ hội cho bản thân và nỗ lực chinh phục những mục tiêu đã đề ra.

Với những kết quả như hiện tại, Thanh Hùng vẫn đang ngày một đổi mới và nhạy bén với những thay đổi của thị trường trong ngắn hạn và dài hạn. Không ngừng học hỏi từ những đồng nghiệp xung quanh, chia sẻ cho các thành viên trong nhóm ít kinh nghiệm hơn. Chia sẻ về mục tiêu trong năm tới, chàng trai trẻ 9x sẽ xây dựng 1 team dự án riêng với những người đồng hành “phù hợp” hơn là cứ tập trung vào chuyên môn tốt.

Leave A Reply

Your email address will not be published.