Câu chuyện thành công của chàng trai trẻ làm nghề… thu hồi nợ

0

Bén duyên với nghề thu hồi nợ từ năm 2015, trải qua nhiều tháng năm phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ, giờ đây chàng trai 9X từ một nhân viên nhỏ bé, anh đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành quản lý kiêm trưởng phòng nghiệp vụ của một công ty thu hồi nợ uy tín.

Câu chuyện thành công của chàng trai trẻ làm nghề… thu hồi nợ

Chàng trai 9x này chính là Hồ Thành Được (sinh năm 1991) hiện đang là quản lý kiêm trưởng phòng nghiệp vụ tại công ty Mua Bán Nợ Đất Bắc. Nhìn chàng trai trẻ tuổi dáng người thư sinh trong bộ đồ văn phòng, không ai nghĩ rằng Hồ Thành Được lại được nhiều người ví như “người hùng” trong lĩnh vực “thu hồi nợ thuê” – Một trong những công việc căng thẳng và áp lực tương đối cao bởi sẽ phải thường xuyên đàm phán, thương lượng.

Chia sẻ về hành trình đến với nghề thu hồi nợ, Hồ Thành Được cho biết mình bén duyên với nghề từ năm 2015. Xuất phát từ lòng mong muốn giúp đỡ mọi người, quyết đòi lại công bằng cho xã hội, không muốn thấy cảnh lòng tốt của con người bị người khác lợi dụng… Vì thế Thành Được đã lựa chọn và phát triển nghề thu hồi nợ. Mới bước vào nghề sau đó Thành Được trở thành nhân viên cho công ty Mua Bán Nợ Đất Bắc.
Hồ Thành Được cho biết, nghề thu hồi nợ là một nghề không đơn giản. Nếu khi cho vay tiền, bạn gặp những người đang tích cực với những dự định làm ăn, kinh doanh từ khoản tiền sẽ vay. Thì khi làm nghề thu hồi nợ, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc, trao đổi, thương lượng với những người nợ xấu, thậm chí là không còn khả năng trả nợ, nhiều người mất hết niềm tin vào cuộc sống và tương lai… Đây thực sự là một nghề đòi hỏi vừa phải có đam mê vừa phải có nhiều kỹ năng để xử lý linh hoạt các tình huống.

Câu chuyện thành công của chàng trai trẻ làm nghề… thu hồi nợ

Anh cho biết, để thành công với nghề thu hồi nợ, đòi hỏi phải có một kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt và kỹ năng xử lý tình huống khéo léo, linh hoạt. Đặc biệt, phải có khả năng chịu được áp lực công việc cao. Có thể giữ được bình tĩnh, tự tin trong mọi tình huống để giúp quá trình thu hồi nợ được diễn ra nhanh chóng. Nhưng lại phải luôn có thái độ lịch sự, hoà nhã, phải biết kiểm soát tình hình, tình huống linh hoạt.

Mặc dù công việc có nhiều khó khăn, ban đầu với nhiều bỡ ngỡ, thử thách và có lúc lâm vào bế tắc. Nhưng không vì thế mà Được nản lòng bỏ cuộc, với quyết tâm sắt đá, đạp mọi chông gai, bước trên chính đôi chân của mình; cùng với đó là lòng quả cảm, tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, anh ấy đã vượt qua mọi khó khăn để bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Với tư duy nhạy bén cùng với kinh nghiệm giải quyết công việc sắc sảo, tài tình Thành Được đã trở thành Tổng quản lí kiêm trưởng phòng nghiệp vụ của công ty Mua Bán Nợ Đất Bắc . Đây là một sự nổ lực không ngừng nghỉ của anh ấy.

Thành Được cho biết: “Ở trên đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là bản thân phải có đủ sức mạnh để bước qua những ranh giới đó, có như thế mới có thể chiến thắng chính mình, thành công trong mọi việc.” Đối với công việc Thành Được luôn tận tuỵ, luôn đặt chữ Tín lên trên hết, trước hết. Đối với khách hàng Thành Được luôn có thái độ vui vẻ, tâm sự để nắm bắt tâm tư, tình cảm của khác hàng, luôn kính trọng khách hàng. Đối với đồng nghiệp Thành Được chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ mọi người, được lòng anh em, góp phần vào sự thành công chung của Công ty. Đối với người mượn nợ cần thu hồi Thành Được có cách giải quyết vô cùng khéo léo nhưng rất kiên quyết.

Với sự chuyên nghiệp và tinh tế Thành Được đã nhanh chóng giải quyết rất nhiều vụ thu hồi nợ lớn nhỏ. Anh quan niệm: “Cho dù vụ việc lớn hay nhỏ, nhiều hay ít thì đó cũng là tiền mồ hôi, nước mắt của khách hàng; cho nên phải quyết tâm đòi lại công bằng cho khách hàng của mình. Đã không nhận việc thì thôi, một khi đã nhận thì phải làm hết sức, hết mình không để khách hàng thất vọng, từ đó khách hàng đặt trọn niềm tin và chữ tín của mình ngày một nâng cao.”

Câu chuyện thành công của chàng trai trẻ làm nghề… thu hồi nợ

Anh Hồ Thành Được cho biết, “những thành công hiện tại chỉ là bước khởi đầu, tôi vẫn sẽ luôn tiếp tục cống hiến hết mình cho công việc, luôn có tinh thần cầu tiến, luôn trau dồi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn nữa.” Ở một người thành công mà vẫn còn trọn vẹn những đức tính tốt đẹp đó thật đáng trân quý. Thành Được là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và mọi người học hỏi noi theo.

“Người anh hùng đâu chỉ xuất hiện trên chiến trường, người nghệ sĩ đâu chỉ xuất hiện ở những người làm nghệ thuật; mà xuất hiện ngay trong cuộc sống hằng ngày, trên khắp mọi miền đất nước; đó chính là những người biết nâng công việc thường ngày, những việc thường làm lên một mức cao siêu trác tuyệt.” Điều này rất đúng với trường hợp của anh Thành Được, một chàng trai với công việc giúp ích cho đời.

Câu nói riêng của bản thân gửi đến những người nợ tiền ” Được Đất Bắc Luôn Cho Bạn Cơ Hội , Chỉ Cần Bạn Thiện Chí Trả Nợ Và Nếu Thật Sự Bạn Khó Khăn Tôi Sẵn Sàng Cho Bạn Số Tiền Đó . Chứ Đừng Giật Tiền Mồ Hôi Nước Mắt Của Người Ta Rồi Sống Ung Dung Tự Tại”.

Thông tin liên hệ:

  • https://youtube.com/duocdatbac
  • https://www.facebook.com/muabannodatbac

Leave A Reply

Your email address will not be published.