Hoàng Lê Giang xin lỗi, thừa nhận chưa leo núi Denali

0

Cuộc đời này đôi khi chúng ta cứ “nổ” một chút cho vui cũng được chứ sao? Tội cho Hoàng Lê Giang khi đang bị cộng đồng mạng ném đá bóc phốt vì từng bốc phét về việc chinh phục đỉnh núi Denali. Nhưng thực tế nhà leo núi này lại chưa từng tham gia leo núi này.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang
Phượt thủ Hoàng Lê Giang nói dối chinh phục đỉnh Denali

Nhà leo núi Hoàng Lê Giang chưa từng leo núi Denali

Núi Denali là một ngọn núi cao ở Alaska, Mỹ. Trước đó nhà leo núi – phượt thủ Hoàng Lê Giang đã từng nói dối trên mạng xã hội rằng mình đã chinh phục thành công đỉnh núi Denali. Nhưng anh đã ngay lập tức bị bóc phốt là nói sai sự thật.

Đỉnh điểm là khi đại diện công ty Alaska Mountaineering School (AMS), đơn vị tổ chức chuyến leo núi Denali (Alaska, Mỹ), xác nhận: “Có một người đàn ông tên Giang Hoang đến từ Việt Nam đã tham gia khóa huấn luyện leo Denali. Anh ấy chưa chinh phục Denali. Trong đoàn huấn luyện hôm đó, không có ai tách riêng leo núi”.

Nhà leo núi Hoàng Lê Giang

Sau khi bị cộng đồng mạng bóc phốt và bị dư luận ném đá.Ngày 14/7 nhà leo núi Hoàng Lê Giang đã đưa ra lời xin lỗi công khai vì đã “nổ”. Anh đã gửi lời xin lỗi đến những người hâm mộ và nhà tại trợ cho anh trong chuyến đi vừa qua.

Hoàng Lê Giang giải thích lý do anh đã tham gia khóa huấn luyện chinh phục núi cao nhất ở Mỹ. Nhưng vì lý do sức khỏe nên hành trình của anh đã bị gián đoạn. Anh không thể tiếp tục chinh phục đỉnh núi này. Vì vậy anh gửi lời xin lỗi chân thành đến người hâm mộ leo núi.

Phượt thủ Hoàng Lê Giang công khai xin lỗi người hâm mộ trên facebook cá nhân

Hoàng Lê Giang
Nhà leo núi Hoàng Lê Giang xin lỗi người hâm mộ

Anh đã viết trên trang cá nhân của mình như sau:

“Nỗi lo sợ vào khoảnh khắc cận kề cái chết khi mình bị chấn thương trong hành trình leo vừa qua, đã làm tôi có một hành động khờ dại và không đúng đắn. Tôi cảm thấy rất có lỗi với mọi người; gia đình tôi, với nhà tài trợ và có lỗi với cả bản thân mình. Xin mọi người hãy tha thứ và cho tôi cơ hội để tiếp tục thực hiện những thử thách gian nan trước mắt, tôi cam kết sẽ không bao giờ lặp lại hành động non dại này. Một bài học đáng giá của cả cuộc đời”

Hoàng Lê Giang là ai?

Hoàng Lê Giang là phượt thủ, nhà leo núi, người đam mê du lịch. Anh là người đã từng chinh phục nhiều đỉnh núi cao. Đặc biệt, tháng 4/2017 anh là người đầu tiên của Việt Nam chinh phục Bắc Cực. Sau đó, anh tiếp tục chinh phục nóc nhà châu Âu đỉnh Elbrus trên dãy núi Kavkaz, Nga.

Ngày 12/7 nhà leo núi này bị tố cáo là gian dối vì chưa từng leo núi Denali. Thông tin này cho biết anh chỉ có mặt trong buổi huấn luyện chứ chưa tham gia leo núi. Vì vậy, anh đã ơcông khai xin lỗi người hâm mộ.

Nguồn: Cộng Đồng Mạng

Leave A Reply

Your email address will not be published.