Hướng dẫn cách chế biến đuông dừa đúng chuẩn miền Tây

Nhắc đến miền Tây sông nước ta lại nhớ đến món đuông dừa. Đặc sản của vùng đất rợp bóng dừa xanh mát.

0

Nhắc đến miền Tây sông nước ta lại nhớ đến món đuông dừa. Đây là món ăn đặc sản của vùng đất rợp bóng dừa xanh mát. Đảm bảo bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon béo ngậy của món đuông dừa được chế biến đúng chuẩn. Vậy cách chế biến đuông dừa đúng chuẩn miền Tây như thế nào?

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món đuông dừa đặc sản miền Tây cho bạn:

Hướng dẫn cách chế biến món đuông dừa chiên giòn

Hướng dẫn cách chế biến đuông dừa đúng chuẩn miền Tây
Cách chế biến đuông dừa chiên giòn

Đuông dừa chiên giòn từ lâu là món ăn yêu thích của nhiều người. Cách chế biến món ăn rất đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần sơ chế đuông dừa để loại bỏ nhớt trên thân. Rồi lăn tiếp chúng qua bột năng, bột mì, hồ tiêu, muối và trứng gà. Sau đó, bạn hãy bỏ tất cả đuông dừa vào trong chảo chiên. Đợi khi đuông dừa chín là bạn có thể thưởng thức chúng.

Cách chế biến con đuông dừa nướng

Nếu là tín đồ của đuông dừa thì bạn nhất định phải thử qua món đuông dừa nướng. Đối với món ăn này bạn chỉ cần xiêng đuông dừa vào các que tre đã vót nhọn rồi đặt chúng lên bếp than.

Hướng dẫn cách chế biến đuông dừa đúng chuẩn miền Tây
Cách chế biến đuông dừa nướng

Trong thời gian nướng, bạn lưu ý lật đều đuông dừa để chúng không bị khét. Để món ăn thêm phần hoàn hảo bạn tiếp tục chế biến thêm nước mắm me để ăn cùng. Nếu muốn không bị ngấy, bạn có thể ăn đuông dừa nướng với các loại rau húng quế, tía tô, xà lách, ớt, cải xanh…

Cách chế biến món Xôi đuông dừa

Sự kết hợp giữa xôi và đuông dừa đã từng làm xao xuyến nhiều thực khách. Nếu thích bạn cũng có thể tự làm món này tại nhà với những bước cực đơn giản.

Đầu tiên là bạn hãyhấp xôi như bình thường nhưng cho thêm đuông dừa lên trên mặt xôi. Sau khi cả xôi và đuông dừa chín đều, bạn có thể bày món ăn ra dĩa để thưởng thức.

Cách chế biến món đuông dừa tắm nước mắm

Đuông dừa tắm nước mắm là món ăn phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Để hoàn thành món này, trước hết bạn cần rửa sơ đuông dừa. Tiếp theo là cho toàn bộ đuông dừa vào một chén rượu trắng để loại bỏ chất đen trên người chúng.

Hướng dẫn cách chế biến đuông dừa đúng chuẩn miền Tây
Cách làm món đuông dừa tắm nước mắm

Khi đã sơ chế đuông dừa xong, bạn tiếp tục đem đuông đổ vào một chén nước mắm pha sẵn rồi thưởng thức. Nếu là người thích ăn cay bạn có thể để thêm vào đó vài lát ớt.

Tin rằng quý thực khách sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ khi thưởng thức các món ăn đuông dừa miền tây.

Nguồn: Món ngon miền Tây

Leave A Reply

Your email address will not be published.