Khám phá Chùa Bửu Châu – Ngôi chùa linh thiêng tại Việt Nam

0

Chùa Bửu Châu nằm tại ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi ,thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa là nơi để Quý Phật tử được hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Để giúp quý phật tử hiểu hơn về ngôi chùa này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Quá trình thành lập chùa Bửu Châu

Chùa Bửu Châu nằm khiêm tốt bên dòng sông Sài Gòn, chùa đã trải qua 40 năm hoạt động. Tên của chùa chính là biểu thị cho tâm linh và mơ ước chung về việc xây dựng một ngôi nhà tâm linh cho những người con phật có nơi quay về chiêm bái, nương tựa tìm được sự thanh thản cho tâm hồn sau những ngày làm việc mưu sinh vất vả.

Khám phá Chùa Bửu Châu - Ngôi chùa linh thiêng tại Việt Nam

Ý nghĩa của chùa Bửu Châu

Chùa Bửu Châu trước đây là vùng đất hoang sơ, rừng hoang cỏ cháy, nơi đây trước đây cũng là mặt trận. Tuy nhiên, sau khi hòa thượng Thích Kỷ trở về đây, thấy đây là vùng đất đẹp đáng để lập nên một ngôi chùa.

Hòa thượng Thích Kỷ muốn xây dựng chùa để ngỏ hầu, tiếp tân độ chúng và siêu độ cho các chiến sĩ trần vong, các vị đồng bào đã tử nạn, đã có công hi sinh vì tổ quốc.

Sau khi xây dựng ngôi chùa Bửu Châu, hòa thượng Thích Kỷ đã trở về quận 8 và giao lại ngôi chùa cho cố ni sư Thích Nữ Diệu Chân.

Khi cố ni sư Thích Nữ Diệu viên tịch, chúng tôi đã tiếp nhận ngôi chùa Bửu Châu này để tiếp tục thực hiện theo ước nguyện của Hòa thượng là tiếp tân, độ chúng là làm theo những điều phật dạy.

Các hoạt động của chùa Bửu Châu

Vào ngày 25, 26, 27 âm lịch hàng tháng, chúng tôi tổ chức khóa tu an lạc cho toàn bộ quý phật tử, những quý khách gần xa về đây tụ tập. Ngoài việc tổ chức khóa tu 3 ngày an lạc, chúng tôi còn có nhiều các hoạt động khác nhau.
Chúng tôi tham gia với Ban Phật giáo, giáo hội Củ Chi ủng hộ xây dựng nhà tình thương và cũng tham gia với Ủy ban nhân dân xã Bình Mỹ phát thẻ y tế cho những người khó khăn có điều kiện để trị bệnh. Bên cạnh đó vào những ngày cuối năm chúng tôi còn tổ chức tặng quà cho bà con để giúp bà con thoát khỏi khó khăn trong cuộc sống.

Hàng tuần chúng tôi còn tổ chức những bữa cơm tình thương vào 3 giờ ngày chủ nhật, những suất cơm này sẽ được trao tới tận tay người bệnh nhân đang trị bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Với hoạt động này, chúng tôi mong muốn giúp họ phần nào trong thời gian đang điều trị bệnh.

Với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, vào những dịp đặc biệt chùa đều tặng những phần quà cho các em để các em có thêm động lực chống lại bệnh tật.

Bên cạnh đó, chùa Bửu Châu luôn luôn hỗ trợ cho bà con, đó cũng là theo khẩu nguyện “phục vụ chúng sanh cũng là cúng dường chư phật”.

Những chương trình hoạt động này tuy đơn giản nhưng cũng là to lớn và chúng tôi mong muốn được các quý phật tử gần xa ủng hộ.

Khám phá Chùa Bửu Châu - Ngôi chùa linh thiêng tại Việt Nam

Không gian của chùa Bửu Châu

Chính điện của chùa Bửu Châu có không gian nhỏ, tuy nhiên bên ngoài lại rất phóng khoáng, xanh đẹp, có cây cổ thụ lâu năm. Khi phật tử đến đây sẽ thấy tâm hồn nhẹ đi, phiền não lo toan biến mất và có những phút giây thanh tịnh…

Với màu xanh mát mắt, tươi nhuận giúp cho không gian chùa Bửu Châu luôn tràn đầy sức sống. Khi phật tử đến đây tâm hồn sẽ được cởi mở, mênh mông và đầy ắp sự bao dung độ lượng.

Để có được những điều trên, thì không gian chùa chiếm một vị trí rất quan trọng. Trong khuân viên chùa, thấp thoáng dưới những bóng cây cổ thủ là cảnh non bộ, nước chảy róc rách thì thầm hòa cùng với những tiếng chuông, kinh, mõ như đưa người vào cõi yên lạc.

Đến với chùa Bửu Châu, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc Phật giáo vô cùng độc đáo và thả mình và để có những giây phút thanh tịnh nhất.

Quý phật tử có tấm lòng từ bi, bác ái, muốn công đức cho nhà chùa vui lòng liên hệ với nhà chùa để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vui lòng liên hệ Địa chỉ: Ấp 4A – Xã Bình Mỹ – Huyện Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Khám Phá

Leave A Reply

Your email address will not be published.