6 Điều cần lưu ý khi xây dựng nhà kho

0

Nhà kho là một trong những công trình quan trọng của các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động kinh doanh sản xuất. Xây dựng nhà kho là một trong những công việc rất quan trọng. Bởi nó là nơi lưu trữ và bảo quản những sản phẩm, nguyên vật liệu và những thứ quan trọng của doanh nghiệp. Do vậy khi tiến hành xây dựng nên chú ý tới một số vấn đề dưới đây.

6 Điều cần lưu ý khi xây dựng nhà kho

6 Lưu ý khi xây dựng nhà kho 

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Đều phải có nhà kho để sản xuất ra những sản phẩm cần thiết phục vụ nhu cầu xã hội.

Do đó việc thiết kế nhà kho, xây nhà kho rất quan trọng đối với các công ty hay doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên để xây dựng nhà kho đạt chuẩn và tránh được những trường hợp xấu xảy ra. Doanh nghiệp cần chú ý tới một số vấn đề sau:

 1. Lập kế hoạch chi tiết cho việc thiết kế nhà kho không chỉ riêng việc xây dựng nhà kho mà trước khi xây dựng bất cứ một công trình nào. Thì việc thiết kế giữ vai trò rất quan trọng. Khi lập kế hoạch thiết kế nhà kho thì cần chú ý tới chọn khu vực xây dựng. Có kế hoạch tài chính cụ thể, chuẩn bị những giấy tờ liên quan cho kế hoạch xây nhà kho.
 2. Chú ý tới việc chọn nguyên vật liệu đây là một khâu khá quan trọng trong việc xây dựng nhà kho. Bởi vật liệu sẽ quyết định tới chất lượng của nhà kho sau này. Do vậy khi chọn nguyên vật liệu nên lựa chọn những vật liệu tốt có mức giá vừa phải.
 3. Khi xây dựng nhà kho thì nên chú ý tới phần móng và nền móng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của công trình và giá thành xây dựng. Nếu như nhà kho nằm trên vùng đất yếu thì phải gia cố phần móng. Còn nằm trên phần đất cao thì việc gia công móng sẽ không cần.
 4. Riêng phần nhà kho thì tùy theo công năng của nhà kho mà đơn vị thiết kế nhà kho tiền chế và thi công sẽ bố trí thép trên sàn cho hợp lý. Có thể xây dựng nhà kho tiền chế để đảm bảo tính chắc chắn. Để thực hiện tốt điều này thì nên lựa chọn đơn vị thiết kế xây dựng nhà kho uy tín.
 5. Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị xong thi nhà kho sẽ bắt đầu tiến hành thi công. Lúc này cần phải tiến hành giám sát chặt chẽ để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.
 6. Thường xuyên phải tiến hành kiểm tran trong quá trình xây dựng. Sau khi công trình xây nhà kho hoàn thành thì nên tiến hành rà soát lại toàn bộ để nghiệm thu công trình.

6 Điều cần lưu ý khi xây dựng nhà kho

Yêu cầu đặt ra khi xây dựng nhà kho

Tùy vào bản chất công nghệ và các mối nguy hiểm kèm theo thì các thiết bị trong nhà kho phải đảm bảo rằng:

 • Tình trạng nhiễm bẩn được giảm một cách tối thiểu.
 • Những vật dụng, thiết bị bố trí trên mặt bằng cho phép tu sửa một cách dễ dàng. Hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm xảy ra.
 • Những vật liệu đặc biệt là những gì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm thì phải đảm bảo an toàn. Không độc và phù hợp với mục đích sử dụng và cần phải có độ bền phù hợp.
 • Nhà kho phải ở những nơi thích hợp và có sẵn các phương tiện để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí cũng như các biện pháp bảo vệ khác.
 • Vận hành đúng với mục đích sử dụng và thuận lợi cho việc tiến hành vệ sinh, ngay cả việc giám sát.

Trên đây là những chú ý khi xây dựng nhà kho. Nhà kho thép tiền chế để có thể đạt hiệu quả một cách tốt nhất. Đồng thời hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra khi xây nhà kho.

Nguồn: Nhà Đẹp

Leave A Reply

Your email address will not be published.