Kiểu Oanh và câu chuyện thế hệ 2K làm chủ tài chính cá nhân

0

Với sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội làm giàu thông qua kinh doanh online. Kiều Oanh là một trong những cô gái trẻ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt trẻ làm chủ tài chính cá nhân. 

Kiểu Oanh và câu chuyện thế hệ 2K làm chủ tài chính cá nhân

Kiều Oanh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân và buôn bán nhỏ tại huyện Kim Thành, Hải Dương. Ngay từ nhỏ, cô đã phụ mẹ bán hàng tại khu chợ làng. Có lẽ chính điều này đã dần tạo nên một tình yêu lớn trong kinh doanh của cô gái trẻ.

“Ngay từ những ngày 6 tuổi, mình đã theo chân mẹ đi bán bánh rán tại các khu chợ quê. Trong ấn tượng của mình, mẹ lúc nào cũng tranh thủ làm để kiếm thêm chút thu nhập cho gia đình. Dù gia đình ngày ấy chưa khá giả gì nhưng bố mẹ lúc nào cũng cố gắng cho chị em mình ăn học đầy đủ. Là chị cả trong nhà, bản thân mình lúc nào cũng tự nhủ phải cố gắng thật nhiều để bố mẹ và các em đỡ vất vả!” – Kiều Oanh chia sẻ

Cô đã thử bán quần áo, giày dép rồi cả các dòng mỹ phẩm nổi tiếng như Hàn, Nhật và Trung Quốc… Bởi chưa có kinh nghiệm cộng thêm thiếu người dẫn dắt, cứ kinh doanh mặt hàng nào một thời gian là sự hăng hái của Kiều Oanh lại bị dập tắt. Khách hàng ngày càng ít, sinh ra tâm lý chán nản và muốn bỏ cuộc.

Kiểu Oanh và câu chuyện thế hệ 2K làm chủ tài chính cá nhân

Kiều Oanh chia sẻ tiếp: “Mãi cho đến sau này, tình cờ theo dõi facebook cá nhân của cô Đồng Hà, một giáo viên cấp ba kinh doanh online rất thành công, mình đã tìm đến cô để học hỏi. Dù bản thân đã vô số lần nản lòng nhưng những chị em và mẹ bỉm sữa trong đội nhóm của cô rất thành công và gặt hái được nhiều thành quả nên mình lại càng quyết tâm hơn. Nhờ đó mà tình yêu và niềm tin kinh doanh mỹ phẩm của mình quay trở lại.”

Bằng chính đam mê, nhạy bén và sự nhiệt huyết của tuổi, cô gái trẻ luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình. Dù còn rất trẻ, nhưng Kiều Oanh đã có được công việc tạo thu nhập ổn định hàng tháng cho chính bản thân mình. Chỉ sau gần một năm, ngoài việc tự chủ tài chính cá nhân, cô nàng đã tích góp và có số vốn kinh doanh lên đến 45 triệu đồng. Có thể con số này với nhiều người là rất nhỏ thôi, nhưng tuổi trẻ mà bắt đầu từ con số âm đi lên cũng được coi là một thành tích đáng được ngưỡng mộ.

Kiểu Oanh và câu chuyện thế hệ 2K làm chủ tài chính cá nhân

Không dừng lại ở việc kinh doanh online, Kiều Oanh còn học tập để trở thành một makeup chuyên nghiệp và gặt hái được cả thành công trong lĩnh vực này. Hai công việc trở thành bước đệm thành công tự chủ tài chính cá nhân cho Kiều Oanh.

Với cô gái trẻ, kinh doanh online mang đến cho cô rất nhiều trải nghiệm và sự hạnh phúc. Những khó khăn như nguồn vốn, kinh nghiệm và đấu tranh tâm lý trong kinh doanh buôn bán thì chắc chắn sẽ gặp phải. Nhưng chính nó đã tạo nên một Kiều Oanh tự tin, tự chủ và luôn sẵn sàng đương đầu với sóng gió thương trường. Cô gái trẻ cũng cảm thấy hết sức may mắn và biết ơn vì dù khó khăn thế nào, cô cũng được bố mẹ, anh chị em trong gia đình ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh để tiến bước với lựa chọn của mình.

“Dũng cảm lựa chọn kinh doanh online, món quà đặc biệt mà mình nhận được đó là niềm hạnh phúc lớn lao mình có thể đem đến cho khách hàng. Chỉ với một chiếc điện thoại smartphone thôi là mình có thể kết nối và chia sẻ những sản phẩm làm đẹp tuyệt vời cho rất nhiều chị em và mẹ bỉm sữa. Đó cũng là minh chứng cho mình thấy rằng, tuổi tác không quyết định chúng ta là ai, hành động và công việc của chúng ta quyết định điều đó!”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.