Lan tỏa “tình người” trong đại dịch Covid-19

0

Hồ Chí Minh trong những ngày giãn cách, trên những tuyến đường, ngõ nhỏ, khu dân cư, xóm trọ… không khó bắt gặp hình ảnh cảm động của những tình nguyện viên nhóm Thiện nguyện Sài Gòn Thân Yêu trao tặng những vật phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân lao động, bệnh nhân nghèo nhằm giúp họ vơi bớt phần nào cơ cực, khó khăn, căng thẳng trong mùa dịch.

Thiện nguyện nhờ chữ “duyên”

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng đã có tác động rất lớn đến đời sống của người dân cả nước nói chung và người dân tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Nhất là sau khi Hồ Chí Minh áp dụng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng dịch càng làm cho đời sống của người dân nơi đây thêm khó khăn, đặc biệt là những người lao động, người làm việc tự do ở nơi khác tha hương đi làm ăn.Lan tỏa “tình người” trong đại dịch Covid-19

Các thành viên nhóm Thiện nguyện Sài Gòn hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người lao động tại Tp. Thủ Đức.

Trước hàng loạt khó khăn của những người lao động nghèo, ở trọ, đã nhiều ngày qua, nhóm thiện nguyện Sài Gòn Thân Yêu đã cùng với các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn như một công việc quen thuộc. Được biết đến nay, nhóm đã hoạt động được một thời gian dài và ngày càng có nhiều thành viên tham gia góp sức.

Theo Lê Gia Kiệt được biết đến là Đại sứ Nhân Ái 2020  – Trưởng nhóm nhóm thiện nguyện Sài Gòn Thân Yêu cho biết, để có được số lượng lớn nhu yếu phẩm và các suất quà hỗ trợ, nhóm của Kiệt ngoài việc tự ủng hộ, còn tích cực vận động từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp, tổ chức… “Nhu yếu phẩm chủ yếu là gạo, mì, sữa, rau, nước tương… nhằm phần nào giúp đỡ người lao động vượt qua khốn khó, đói khổ trong những ngày Hồ Chí Minh đang phải “gồng mình” chống dịch”.

Lan tỏa “tình người” trong đại dịch Covid-19

Hàng trăm suất quà nhu yếu phẩm chủ yếu là gạo, mì, rau, sữa… đã được đóng gói để trao tận tay đến người lao động.

Cũng theo trưởng nhóm Lê Gia Kiệt “Mặc dù nhóm mới thành lập chưa lâu nhưng đã được các mạnh thường quân quan tâm và hỗ trợ. Mỗi ngày, bên nhóm về đến gần 1 tấn gạo, rau củ từ các tấm lòng hảo tâm. Số nhu yếu phẩm này sẽ được chia thành các suất nhỏ để kịp thời hỗ trợ, động viên người có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh”.

Các suất quà còn được trực tiếp trưởng nhóm và cả thành viên chủ chốt Yến Nhi , Nhã Linh và Thúy Duy của Sài Gòn Thân yêu hỗ trợ trực tiếp người dân suốt 24/24 giờ vừa giúp đỡ mọi người, vừa để họ an tâm “ở nhà chống dịch”. Trong suốt quá trình thiện nguyện, các thành viên trong nhóm luôn tuân thủ phòng, chống dịch bệnh theo quy định của chính quyền địa phương để cùng chính quyền, người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân rộng những tấm lòng thiện nguyện

Theo Lê Gia Kiệt, “Hiện tại quy mô hoạt động của nhóm Thiện nguyện còn khá bé nên không thể giúp hết được các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nhưng qua hoạt động của nhóm, mình hy vọng có thể san sẻ bớt những vất vả với người lao động và đội ngũ tuyến đầu chốc dịch. Đồng thời lan tỏa những năng lượng  tích cực đến với xã hội, góp phần sức nhỏ bé của mình đến công cuộc phòng, chống dịch tại Thành phố Thủ Đức”.

Trưởng nhóm Sài Gòn Thân Yêu cũng bày tỏ “Khi tham gia nhóm với nhiều hoạt động thiện nguyện, mình càng thấm thía hơn về tình yêu thương con người Việt Nam. Sau mỗi hoạt động, nhóm mình càng làm được một việc ý nghĩa nên mọi người đều thấy rất hạnh phúc”. Cũng theo Kiệt, mặc dù vất vả và bận rộn với công việc nhưng các thành viên vẫn sẽ đồng hành cùng nhau để lan tỏa sự chia sẻ, cống hiện phần sức trẻ cho quê hương.

Lan tỏa “tình người” trong đại dịch Covid-19

Hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong mùa dịch, đồng thời các thành viên nhóm thiện nguyện luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch của Bộ y tế.

Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, những tấm lòng “nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của nhóm thiện nguyện Sài Gòn Thân Yêu đang được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ cùng nhau của người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng, và những người Việt Nam khắp mọi miền đất nước nói chung.

Cho đi mà không cần nhận lại, đón nhận yêu thương san sẻ vơi bớt âu lo và an tâm không ai bị bỏ lại phía sau. Trong tình cảnh nguy khốn lúc này, chưa bao giờ tình người lại tỏa sáng đến thế, giá trị của việc cho đi và nhận lại khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa và tốt đẹp biết bao.

Leave A Reply

Your email address will not be published.