Con đường thành công của chàng LGBT Nguyễn Lê Thành Tân – Khi sự “khác biệt” trở thành động lực

0

Hai lần phải rời khỏi quê hương, ba lần khởi nghiệp thất bại nhưng vẫn không đánh gục được quyết tâm của anh chàng thuộc giới tính thứ 3 – Nguyễn Lê Thành Tân. Để đạt được thành công ai cũng phải trải qua khó khăn thử thách. Với người bình thường khó khăn một thì với những người thuộc giới tính thứ 3 như Tân lại khó khăn gấp 10.

Con đường thành công của chàng LGBT Nguyễn Lê Thành Tân - Khi sự "khác biệt" trở thành động lực

Tuổi thơ đầy thử thách của chàng trai giới tính thứ 3

Là chàng trai sinh ra và lớn lên ở làng quê nghèo Diên Trường, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyễn Lê Thành Tân đã thấm nhuần cái đói cùng những suy nghĩ, định kiến rất khắc nghiệt. Từ nhỏ, Tân đã yêu thích những công việc tỉ mỉ, nhẹ nhàng của một người con gái. độ tuổi đó, tôi chỉ nhận ra mình có đôi chút khác biệt với những bạn nam khác. Mãi đến khi nhận ra mình có tình cảm với con trai, tôi mới phát hiện mình thực sự khác biệt. Khái niệm “Đồng tính” quá xa lạ với một cậu bé thôn quê chưa được phát triển khiến tôi chỉ biết giữ trong lòng, không dám mở lời với một ai”. Nguyễn Lê Thành Tân chia sẻ.

Giấy chẳng gói được lửa, “chàng trai” Thành Tân liên tiếp nhận được những từ ngữ khiếm nhã từ bạn bè đồng trang lứa, thậm chí là cả những người lớn tuổi. Nhưng với sức lực của một cậu bé mới chỉ hơn 10 tuổi, Tân đã không biết mình phải phản kháng thế nào, cậu bé chỉ biết cố gắng gồng mình lên để đương đầu với những lời nói đó.

Tân cho biết đến cuối năm cấp 2, sau khi được tiếp nhận thông tin về người đồng tính Tân mới thực sự hiểu bản thân mình là ai. Lúc đó, tôi tự nhủ với chính mình phải thành công, nhất định phải thành công. Bởi chỉ khi bản thân thành công thì bạn mới được mọi người công nhận”, Nguyễn Lê Thành Tân tự nhủ.

Ít ai có thể ngờ rằng, ở độ tuổi đang “tuổi ăn tuổi học” nhưng cậu thiếu niên này đã có quyết tâm thành công mãnh liệt đến vậy. Trong khi các bạn cùng trang lứa hồn nhiên vô tư cắp sách đến trường và được chăm sóc, bảo bọc của cha mẹ. Nguyễn Lê Thành Tân thì phải tự bươn trải kiếm tiền. Lúc đó Tân đã xin vào làm thêm ở một quán kem vỉa hè. “Chiều nào mình cũng bưng 20 chiếc lốp xe rất to nặng để làm bàn, mình vừa làm phục vụ, kiêm luôn làm bếp để kiếm thêm tiền tự trang trải cho những sinh hoạt thường ngày và giúp đỡ bố mẹ.” Tân bồi hồi kể lại.

Con đường thành công của chàng LGBT Nguyễn Lê Thành Tân - Khi sự "khác biệt" trở thành động lực

Những tưởng cuộc sống của Tân sẽ trôi qua êm đềm khi bước chân vào cổng trường trung học phổ thông. Tân đã bị bạn bè bàn tán, chế giễu vì có dáng đi giống con gái. Đứng trước dị nghị của mọi người xung quanh, Tân cảm thấy bất lực, cậu cho rằng đây chính là bạo lực học đường với người đồng tính. Tuy nhiên, Tân không hề chối bỏ thân phận thực sự của bản thân, cậu đã quyết định ra đi để thành công.

Con đường thành công của chàng LGBT Nguyễn Lê Thành Tân - Khi sự "khác biệt" trở thành động lực

Hành trình khởi nghiệp gian nan của chàng trai trẻ đồng tính

Đó là năm học lớp 11, khi chỉ mới hơn 15 tuổi, cậu thanh niên Nguyễn Lê Thành Tân đã quyết định dừng chân con đường học vấn, lựa chọn theo đuổi đam mê Make Up, đồng thời kinh doanh online thêm về son Handmade. Nhưng vì không có kinh nghiệm, cũng chưa có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này nên gặp thất bại.

Không dừng lại ở đó, sau 3 năm rèn luyện, học tập và tích lũy kinh nghiệm Một lần nữa, Tân quyết định bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp và tìm kiếm cơ hội với số tiền vỏn vẹn 3 triệu đồng. Đúng là cuộc đời đâu phải màu hồng, Thành Tân liên tiếp gặp phải chuyện không may chỉ vì là người đồng tính. Lúc đó, Tân mới nhận ra ở đâu cũng có sự kỳ thị, ở đâu cũng có sự dèm pha. Chỉ khi thành công và có giá trị thì khi đó mới được công nhận.

Tân quyết định trở lại quê hương để tạo nên giá trị. Lần khởi nghiệp thứ 3 này, chàng trai 20 tuổi này mạnh dạn đầu tư cửa hàng Make up với số vốn 100 triệu đồng. Những tưởng thành công nhưng sau 1 năm, số nợ không những giảm mà còn tăng lên. “Một lần nữa, tôi phải nhìn lại con đường mình lựa chọn” Nguyễn Lê Thành Tân tâm sự.

Con đường thành công của chàng LGBT Nguyễn Lê Thành Tân - Khi sự "khác biệt" trở thành động lực

Biến kỳ thị thành động lực kiến tạo cuộc đời

Liên tiếp thất bại ba lần đã khiến Tân cảm thấy lo lắng, bất an và nghi ngờ bản thân. Đúng lúc này, cơ duyên đã mang anh đến với mỹ phẩm Dr.Lacir. Cuộc đời anh bắt đầu bước sang trang mới từ đây. Vì nhiều lần khởi nghiệp thất bại nên khi đến với mỹ phẩm Dr.Lacir, Nguyễn Lê Thành Tân trở nên dè dặt, kỹ tính hơn trong việc quyết định mặt hàng kinh doanh. “Khi bản thân thực sự trải nghiệm sản phẩm sau hai tháng điều trị với Dr.Lacir, khuôn mặt đầy mụn của tôi đã được cải thiện rõ rệt. Lúc này, tôi mới thực sự tin tưởng vào vào sản phẩm mà mình sắp kinh doanh” Thành Tân cho hay.

Với khát khao thành công cùng sự nghiêm túc, Tân luôn lắng nghe và học hỏi từ những người đi trước. Mỗi ngày, Tân chỉ ngủ 3 – 4 tiếng, thời gian còn lại, cậu toàn tâm toàn ý học tập kiến thức, chuyên môn. Tân tham gia vào tất cả các khóa đào tạo online, offline, tham gia vào những buổi soi da thực chiến ở nhiều địa phương trên cả nước để học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng bán hàng.

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, Tân đã gặt hái được thành quả ngoài sức mong đợi. “Từ một cửa hàng nhỏ tại Hà Nội với doanh thu chỉ 16 triệu đồng/ tháng, chỉ sau một năm, thu nhập hiện đã đạt 120 triệu đồng/tháng. Tôi đã trả được gần hết số nợ và có một khoản tài chính ổn định”. Thành Tân cho biết.

Con đường thành công của chàng LGBT Nguyễn Lê Thành Tân - Khi sự "khác biệt" trở thành động lực

Không chỉ thành công cho riêng mình, hiện tại Tân còn giúp đỡ cho rất nhiều người khác trong cộng đồng LGBT có thêm thu nhập, giúp họ thay đổi cuộc sống, tự tin thể hiện bản thân và sống có giá trị.

Hiện tại, dù đã có được thành công nhất định trên con đường kinh doanh. Nhưng Tân vẫn chưa thể quên được khoảng thời gian khó khăn nhất của mình :Tôi luôn ghi nhớ một câu nói, thành công chỉ có 1%  là may mắn, còn 99% là sự nỗ lực. Đối với tôi, Dr.Lacir là nơi duy nhất công nhận mình, công nhận sự nỗ lực và tôn vinh những thành quả xứng đáng, tôi coi đó là một niềm may mắn nhất trong cuộc đời của mình. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến với những người thuộc cộng đồng LGBT, tôi muốn gửi đến tất cả các bạn rằng, hãy cứ nỗ lực, cố gắng, mỗi chúng ta sinh ra đều đã khác biệt, hãy vượt qua nỗi sợ hãi và khác biệt đó của bản thân để trở nên thành công và khẳng định bản thân của mình”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.