Nguyễn Việt Tuấn – Chủ Shop Bột House chung tay “giải cứu” khoai lang cho bà con Vĩnh Long

0

Hiện nay, hàng nghìn tấn khoai lang Vĩnh Long đã vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, việc tiêu thụ đang gặp rất nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Trước tình hình đó, những ngày qua, anh Nguyễn Việt Tuấn – chàng trai miền tây quê Bến Tre, chủ Shop Bột House ở địa chỉ 2/1 Tấn Hưng, Phường 6, Quận Tân Bình đã mua khoai của bà con nông dân mang về phát miễn phí cho người dân.

Được biết, Vĩnh Long được xem là thủ phủ khoai lang của Đồng bằng sông Cửu Long với diện tích khoảng 13.000 – 15.000 ha trồng khoai mỗi năm. Những năm được mùa, được giá khoai lang xuất khẩu đã giúp rất nhiều hộ nông dân có thu nhập cao, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, việc phát triển nghề trồng khoai còn kéo theo giải quyết việc làm cho nhiều lao động trong tỉnh.

Theo tìm hiểu, hàng năm lượng khoai được tiêu thụ theo diện xuất khẩu đạt tới 80% năng suất. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, “con đường” xuất khẩu trở nên hạn hẹp, thậm chí là bị “cắt đứt” nên chỉ có thể tiêu thụ nội địa. Tuy nhiên với số lượng khoai lang tồn đọng rất lớn, việc tiêu thụ trong nước trở nên “quá tải”.

Đặc biệt, khi đợt dịch covid-19 thứ 4 bùng phát tại Việt Nam vào đúng thời điểm thu hoạch nông sản. Khó khăn chồng chất khó khăn khi thị trường xuất khẩu thu hẹp, tiêu thụ trong nước chật vật khiến cho nhiều nông sản đứng trước bờ vực mất trắng.

Shop Bột House tổ chức chương trình “Khoai lang 0 đồng”, chung tay giải cứu khoai cho bà con Vĩnh Long.

Thấu hiểu nỗi khó khăn, trăn trở của bà con Vĩnh Long, anh Nguyễn Việt Tuấn (quê Bến Tre) – Đại diện Shop Bột House chuyên bán bột thiên nhiên tại Tp. Hồ Chí Minh đã quyết định chung tay “giải cứu”  khoai lang cùng cộng đồng. Đại diện Shop Bột House, anh cũng là người dân miền tây nên rất hiểu rõ và đồng cảm với nỗi khổ của bà con nông dân. Với cái tâm của mình, shop đã quyết định “giải cứu” khoai lang cho bà con Vĩnh Long.

Cũng theo đại diện Shop, để thực hiện kế hoạch giải cứu, shop đã quyết định nhập khoai của bà con về bán lại với giá 0 đồng cho người dân tại địa chỉ 2/1 Chấn Hưng, Phường 6, Quận Tân Bình. “Nói là bán lại với giá 0 đồng cho vui chứ thực chất là muốn tặng lại cho những ai có nhu cầu trong mùa dịch ở Sài Gòn” anh Nguyễn Việt Tuấn chia sẻ.

Sau khi khoai lang được thu mua về Shop đã được đóng thành những gói trọng lượng 1,5kg để tiện “bán” cho người dân. Điều này cũng phần nào giảm thiểu được tình trạng tập trung đồng người, tránh bùng phát nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Khoai lang 0 đồng được “bán” tại địa chỉ Shop Bột House – 2/1 Chấn Hưng, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Trong khi tình hình dịch bệnh tại Tp. Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều người lao động mất việc, không có thu nhập khiến cuộc sống trở nên khó khăn. Đại diện Shop Bột House cho biết, việc phát khoai lang miễn phí ngoài mục đích hỗ trợ bà con tiêu thụ khoai lang, shop còn muốn thông qua những phần “Khoai lang Vĩnh Long 0 đồng” này giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có thêm lương thực bổ sung cho bữa ăn gia đình.

Khoai được phát miễn phí tại địa chỉ Shop Bột House – số 2/1 Chấn Hưng, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Những ai cần có thể đến nhận một phần, nhà nào đông người có thể nhận nhiều hơn.

Tuy số lượng khoai Shop tiêu thụ không nhiều so với số lượng khoai đang tồn đọng, nhưng thông qua việc làm này cũng đã phần nào giúp lan tỏa hành động đẹp, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con Vĩnh Long trong thời điểm khó khăn, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.