Thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất ra ngoài bao lâu?

0

Thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất ra ngoài tùy thuộc vào nơi sinh trùng trú ẩn. Con số này có sự khác biệt khi quý ông xuất tinh vào âm đạo phụ nữ và xuất tinh ra môi trường bên ngoài. Đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai ở nữ giới.

Thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất ra ngoài bao lâu?

Thời gian sống của tinh trùng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tinh trùng thường được sinh ra bên trong hệ thống ống sinh tinh tại khu vực tinh hoàn. cứ 72 ngày trôi qua sẽ có một số lượng lớn các tinh trùng được sản sinh sau quá trình biệt hóa của tinh tử. Thông thường thời gian sống của tinh trùng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Độ tuổi nam giới: Đối với những nam giới đang trong độ tuổi từ 20 đến 40 tinh trùng sẽ có sức sống dẻo dai nhất. Kể từ sau 40 trở đi sức sống tinh trùng có xu hướng giảm dần khoảng 0,7%. Bước sang tuổi 60 số lượng tinh trùng có thể bị biến dạng lên đến 80%.
  • Chế độ dinh dưỡng: Thời gian sống của tinh trùng sẽ được kéo dài nếu như nam giới duy trì chế độ ăn uống đầy đủ Vitamin và các khoáng chất. Ngược lại những người có thói quen ăn uống kiêng khem làm cơ thể thiếu hụt dưỡng chất, tuổi thọ tinh trùng sẽ bị rút ngắn nhanh chóng.
  • Các hoạt chất kích thích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng là tác nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian sống của tinh trùng. Nói cách khác, những người thường xuyên sử dụng loại thức uống kể trên, tinh trùng sẽ nhanh chóng chết đi sau khi được phóng ra.
  • Môi trường sống của tinh trùng: Thời gian sống của tinh trùng đạt mức cực đại tại đường sinh dục nam. Nhưng sức sống này sẽ bị sụt giảm nếu như tinh trùng được tống xuất ra môi trường bên ngoài.

Thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất ra ngoài bao lâu?

Thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất ra ngoài bao lâu?

Trong điều kiện môi trường bên trong đường sinh dục nam, thời gian tồn tại của tinh trùng có thể kéo dài lên đến 42 ngày. Nhưng khi tinh trùng được tống xuất ra ngoài, tuổi thọ của chúng sẽ không được duy trì ở mức tối ưu.

Theo các chuyên gia nam khoa, thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất vào âm đạo sẽ kéo dài từ hai đến ba tiếng. (Đây là những tinh trùng may mắn không bị môi trường axit bên trong âm đạo tiêu diệt). Ngay sau đó tinh trùng sẽ tiếp tục xâm nhập vào bên trong cổ tử cung và tiến hành quá trình thụ thai. Suốt thời gian này chúng có thể sống đến 48 hoặc 72 giờ.

Trong trường hợp tinh trùng được xuất ra môi trường bên ngoài, sức sống của tinh trùng sẽ được quyết định như sau:

  • Tinh trùng có thể sống từ 20 đến 24 giờ Sau khi quý ông xuất tinh ra bên ngoài nhưng tinh trùng vẫn nằm trong tinh dịch.
  • Đối với môi trường ẩm ướt như nước, thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất ra ngoài chỉ khoảng từ 10 đến 15 phút. Sau khoảng thời gian trên hầu hết các tinh trùng sẽ chết đi và không còn khả năng thụ thai.
  • Nếu tinh trùng được xuất vào trong môi trường khô như không khí, thì toàn bộ số lượng cá thể sẽ chết đi chỉ trong vòng vài phút. Thậm chí chúng còn không thể sống sót qua 60 giây, nếu chất lượng tinh trùng không được đảm bảo ở trạng thái khỏe mạnh nhất.

Để được giải đáp thêm thắc mắc thời gian sống của tinh trùng sau khi xuất ra ngoài, mọi người vui lòng gọi đến số hotline của bacsionline.org. Đây là địa chỉ y tế uy tín, chuyên cung cấp các thông tin chính xác về những vấn đề sản phụ khoa và nam khoa. 

Leave A Reply

Your email address will not be published.