Thuốc tránh thai khẩn cấp và những hiểm họa khôn lường

0

Thuốc tránh thai khẩn cấp đang được rất nhiều chị em sử dụng để ngừa thai vì sự tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách, nó có thể để đến những hiểm họa khôn lường mà chúng ta không thể ngờ tới được.

Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu dùng không đúng cách thì người sử dụng vẫn có thể mang thai. Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dẫn tới vô sinh hoặc một số căn bệnh nguy hiểm khác, thậm chí là tử vong.

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những hiểm họa khôn lường

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục mà không được bảo vệ bởi bất kỳ biện pháp an toàn nào. Thuốc được dùng trong một số trường hợp:

  • Khi nam nữ mới quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn nào.
  • Khi người phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà quên uống thuốc từ 2 ngày trở lên.

Nguyên tắc hoạt động của thuốc ngừa thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như thuốc tránh thai hàng ngày nhưng nó có hàm lượng kích thích tố progestin cao hơn nhiều lần so với viên tránh thai hàng ngày nên nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng ngay lập tức để tránh việc thụ thai.

Chính vì có progestin liều cao mà tác dụng của thuốc sẽ làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại, ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào cổ tử cung hoặc cũng có thể cản trở đường đi của tinh trùng trong vòi trứng của tử cung.

Ngày nay, sử dụng thuốc tránh thai để ngừa thai là phương pháp được khá nhiều người sử dụng. Nhưng nó chỉ an toàn khi bạn sử dụng ở liều lượng vừa phải hoặc sử dụng theo sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.

Tuy nhiên, thuốc ngừa thai khẩn cấp cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những hiểm họa khôn lường

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dẫn đến vô sinh

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Chảy máu âm đạo bất thường, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều có thể dẫn tới việc chảy máu âm đạo ở nữ giới. Đôi khi chúng ta lầm tưởng rằng đó chỉ là chảy máu thông thường, nhưng đó cũng có thể là những triệu chứng của ung thư cổ tử cung hay ung thư nôi mạc tử cung. Vì vậy, cần phải đi khám phụ khoa định kỳ để loại trừ ung thư.

Chửa ngoài tử cung hay chửa ngoài dạ con cũng thường hay xảy ra ở những người phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên trong một thời gian dài.

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh huyết liên quan đến mạch nhiều hơn gấp 4 lần so với những người không dùng thuốc.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo những người đang mang thai hoặc nghi mang thai, những người bị bệnh động kinh, bệnh tim, bệnh rối loạn tuần hoàn máu não.. thì không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Vậy để tránh việc có thai ngoài ý muốn mà lại không phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chị em cần làm gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp và những hiểm họa khôn lường

Tránh thai tự nhiên bằng máy tính ngày rụng trứng Cyclotest myWay

Để tránh việc có thai ngoài ý muốn cũng như để bảo vệ sức khỏe của chính mình, chị em nên dùng phương pháp tránh thai tự nhiên như dùng Cyclotest myWay.

Chắc hẳn nhiều chị em vẫn còn đang thắc mắc phương pháp tránh thai tự nhiên dùng Cyclotest myWay là gì? Cyclotest myWay chính là máy tính ngày rụng trứng, nó có thể kiểm tra chính xác chu kỳ kinh nguyệt/ngày rụng trứng ở nữ giới để chuẩn bị cho việc mang thai và tránh thai theo ý muốn của người dùng.

Cyclotest myWay là một máy tính ngày rụng trứng dùng trong gia đình. Áp dụng phương pháp SymptoThermal – thông qua việc kiểm tra nhiệt độ để đem đến kết quả chính xác chỉ trong nháy mắt và cho phép bạn lập kế hoạch mang thai hoặc tránh thai phù hợp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.