5 Tác hại của thuốc phá thai có thể bạn chưa biết

5 Tác hại của thuốc phá thai có thể bạn chưa biết

0

Tác hại của thuốc phá thai là gì? Thuốc phá thai là loại thuốc được dùng cho những thai phụ có mong muốn loại bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn. Vì muốn loại bỏ thai mà nhiều người đã không nghĩ đến tác hại của thuốc phá thai đối với cơ thể mình. Vậy thuốc phá thai có những tác hại gì?

Tác hại của thuốc phá thai rất lớn vì nó có độc tố rất mạnh. Thuốc được dùng để ngăn chặn việc liên kết giữa bào thai và nhau thai với nhau. Những thành phần có trong thuốc phá thai có thể gây ra những biến chứng, phản ứng mạnh mẽ đối với người dùng.

5 Tác hại của thuốc phá thai có thể bạn chưa biết

Tác hại của thuốc phá thai đối với phụ nữ vô cùng khủng khiếp!

Những tác hại khi phá thai bằng thuốc

Sử dụng thuốc phá thai để loại bỏ thai nhi ngoài ý muốn không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối cho thai phụ. Việc sử dụng thuốc có thể dẫn đến những tác hại vô cùng nguy hiểm như:

1. Tác hại của thuốc phá thai: Thai chết lưu trong bụng mẹ

Sử dụng thuốc phá thai không đúng cách hay sử dụng khi thai nhi đã quá lớn có thể khiến thai chết lưu. Thai chết lưu là hiện tượng thai nhi đã chết nhưng vẫn còn nằm lưu lại trong tử cung của người mẹ. Nếu không được phát hiện kịp thời, người mẹ có thể bị vỡ ối sớm khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ hay dấu hiệu sảy thai.

Sau khi vỡ ối, qua nơi màng ối đã bị rách, những vi khuẩn sẽ tấn công vào buồng ối và dạ con của người mẹ gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn. Điều này tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại phát triển và lây lan vào buồng tử cung, cổ tử cung, âm đạo và những cơ quan lân cận, gây ra hiện tượng nhiễm trùng nặng ở người mẹ.

Nếu không được xử lý kịp thời, khi thai đã lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ có thể bị rối loạn các chức năng đông máu dẫn đến băng huyết, trường hợp nếu băng huyết quá nhiều và máu không thể đông lại được một cách kịp thời có thể gây nguy hiểm cho tính mạng thai phụ.

2. Tác hại của thuốc phá thai khẩn cấp: Thai nhi bị dị tật

Không phải ai phá thai bằng thuốc cùng thành công, có thể đẩy hoàn toàn hết phôi thai ra ngoài. Nếu chẳng may bạn mua phải thuốc hỏng hoặc không sử dụng đúng theo như hướng dẫn trên bao bì hay theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì việc uống thuốc phá thai sẽ không có tác dụng. Thai nhi vẫn phát triển trong bụng mẹ, nhưng do một số thành phần độc hại có trong thuốc mà thai nhi có thể bị khuyết tật, dị dạng, khi sinh ra có thể không được khỏe mạnh hay bị mắc các bệnh, dị tật bẩm sinh.

3. Những tác hại của thuốc phá thai: Sức khỏe yếu đi nhanh chóng

Trong thuốc phá thai có một số thành phần có thể gây dị ứng, nổi mề đay, nguy hiểm hơn là gây khó thở cho những người mẫn cảm với một số thành phần của thuốc.

Trong quá trình đẩy thai ra ngoài bằng thuốc phá thai, bạn có thể bị đau bụng kéo dài, buồn nôn, sốt rét, nguy hiểm hơn là có thể dẫn tới rong huyết, băng huyết.

Phá thai bằng thuốc có thể gây ra sót thai, sót rau thai khiến cho người mẹ bị nhiễm trùng, nặng hơn có thể chảy máu tử cung, thủng tử cung. Nếu không được điều trị kịp thời, những bệnh này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

4. Tác hại của phá thai bằng thuốc nhiều lần: Khả năng vô sinh cao

Rất nhiều chị em chủ quan rằng mình còn trẻ, mình còn có thể sinh con khi nào mình muốn thì điều đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Theo các bác sĩ sản khoa, nguyên nhân dẫn đến vô sinh phổ biến nhất hiện nay chính là do phá thai khi còn trẻ.

5. Tác hại thuốc phá thai: Ảnh hưởng đến tâm lý

Tác hại của thuốc phá thai không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn gây ra những thay đổi về tâm lý con người, sau khi sử dụng thuốc phá thai bạn có thể bị các bệnh liên quan đến thần kinh như trầm cảm, tự kỷ, mặc cảm hay tội lỗi, nghiêm trọng hơn bạn có thể tự hủy hoại đi bản thân mình khi nghĩ về những điều mình đã gây ra. Hãy thật cẩn thận trong những mối quan hệ để bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất.

5 Tác hại của thuốc phá thai có thể bạn chưa biết

Những lưu ý khi dùng thuốc phá thai

Thuốc phá thai rất nguy hiểm với những người mắc các bệnh lý như rối loạn chức năng đông máu, người đang cho con bú, người dị ứng với các thành phần có trong thuốc… Vì thế nếu có ý định sử dụng thuốc tránh thai bạn cần lưu ý những điều sau:

Hiểu rõ cách sử dụng thuốc

Trước khi tiến hành bỏ thai bằng thuốc phá thai, người mẹ cần được trang bị kỹ càng các kiến thức cơ bản để hiểu rõ được cách dùng thuốc, cách nhận biết các dấu hiệu sảy thai và hiện tượng sảy diễn ra như thế nào để có thể đưa ra những biện pháp phòng ngừa tốt nhất khi có sự cố. Đi tái khám theo đúng chỉ định của bác sỹ, có kế hoạch ngừa thai an toàn để tránh phải phá thai nhiều lần.

Không lạm dụng thuốc phá thai

Thuốc phá thai có thể coi là một tiến bộ trong sự phát triển của ngành y, thuốc phá thai giúp giảm thiểu những tai biến khi phá thai bằng các thủ thuật thông thường, nó cũng ít để lại di chứng cho khả năng sinh sản sau này. Tuy nhiên, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác chứ không nên dùng thuốc phá thai để bỏ thai nhiều lần.

Dù bạn sử dụng bất kỳ phương pháp nào để bỏ thai nhiều lần thì cũng sẽ làm thành tử cung bị suy yếu, khả năng thụ thai của bạn sẽ thấp hơn và nguy cơ sảy thai hay mang thai ngoài tử cung cũng sẽ cao hơn những người khác. Việc lạm dụng thuốc phá thai cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và con sau này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.